Tổng hợp hơn 25 tổ chim bói cá mới nhất

Khám phá bài viết tổ chim bói cá với nội dung hay nhất.

Cận cảnh chim bói cá công mồi vào tổ

Cận cảnh chim bói cá công mồi vào tổ
Cận cảnh chim bói cá công mồi vào tổ

Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh [1]

– Mỏ của chim bói cá rất dài, cứng, to và có màu đen nhánh. Chim bói cá không thể hót, nhưng khi chúng bay lại phát ra âm thanh. Chim bói cá có rất nhiều màu sắc, bộ lông của chúng là sự kết hợp giữa các mảng màu.

Chim bói cá loài chim thuộc bộ Sả, nguồn gốc đến từ khu vực châu Mỹ. Hiện nay, có khoảng 12 loài chim bói cá đang sinh sống tại Việt Nam.

Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh
Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh

Chú chim bói cá bị con trăn hung dữ siết chặt và nuốt chửng [2]

Chú chim bói cá bị con trăn hung dữ siết chặt và nuốt chửng Mục tiêu của con trăn là chú chim bói cá.(Nguồn: Caters News Agency)

Chú chim bói cá xấu số nằm gọn trong bụng của con trăn.

Chú chim bói cá bị con trăn hung dữ siết chặt và nuốt chửng
Chú chim bói cá bị con trăn hung dữ siết chặt và nuốt chửng

Chim bói cá nuôi con ra sao? [3]

TTO – Sau nhiều ngày theo dõi, nhiếp ảnh gia người Anh Charlie Hamilton James đã chụp được loạt ảnh về đời sống hàng ngày của một gia đình chim bói cá.

Chim bói cá nuôi con ra sao?
Chim bói cá nuôi con ra sao?

Chim bói cá – Đặc điểm tập tính và môi trường sống [4]

Bờ của nhiều sông, hồ, nơi chim bói cá sinh sống đều được đắp xi măng, kè đá khiến loài chim này không thể làm tổ được nữa. Trứng được chim bói cá cái đẻ ra trong tổ do chim bói cá đực đào bằng mỏ và chân ở những bờ dốc, độ sâu của tổ từ 60 đến 90cm và đường kính 6cm. Tại Việt Nam, chim bói cá thuộc Họ Bói cá (Cerylidae) trong 3 họ chính là Alcedinidae (Họ Bồng chanh), Halcyonidae (Họ Sả), và Cerylidae (Họ Bói cá).

Chim bói cá có tuổi thọ trung bình từ 4 đến 5 năm. Chim bói cá là loài chim có màu xanh dương rực rỡ, chiếc mỏ dài nhọn và bộ lông nhiều lớp chống thấm nước.

Chim bói cá - Đặc điểm tập tính và môi trường sống
Chim bói cá – Đặc điểm tập tính và môi trường sống

Chim bói cá – Kingfishers [5]

Độ sáng của màu sắc không phải là sản phẩm của ánh kim (ngoại trừ ở chim bói cá Mỹ) hay sắc tố, mà thay vào đó là do cấu trúc của lông vũ, gây ra sự tán xạ ánh sáng xanh. Mặc dù chỉ một phần tư sống sót để sinh sản vào năm sau, nhưng điều này là đủ để duy trì số lượng chim bói cá. Các loài riêng lẻ có thể sống trong phạm vi rộng lớn, như trải dài từ Ireland trên khắp châu Âu, Bắc Phi và châu Á cho đến quần đảo Solomon ở Australasia, hay chim bói cá có phân bố rộng khắp châu Phi và châu Á.

Những con bói cá con thường sẵn sàng rời khỏi tổ khi chúng 24 – 25 ngày tuổi, nhưng nếu nguồn cung cấp thức ăn kém, chúng có thể mất tới 37 ngày. Chim bói cá lưng đỏ của Úc sống trong những sa mạc khô cằn nhất, mặc dù cá bói cá không xuất hiện ở những sa mạc khô cằn khác như Sahara.

Chim bói cá - Kingfishers
Chim bói cá – Kingfishers

Phát hành bộ tem góp phần bảo tồn chim bói cá [6]

Ngày 14/11, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phát hành bộ tem bưu chính “Chim bói cá” nhằm góp phần bảo tồn loài chim bói cá và giới thiệu sự đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Phát hành bộ tem góp phần bảo tồn chim bói cá
Phát hành bộ tem góp phần bảo tồn chim bói cá

Bói cá – Wikipedia tiếng Việt [7]

Bói cá là một nhóm các loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ thuộc Bộ Sả. Trong khi Họ Bói cá thường sống gần sông và ăn cá, thì hầu hết các loài chim còn lại trên thế giới sống xa mặt nước và ăn các loài động vật không xương sống nhỏ.

Một phần tư các loài chim bói cá làm tổ trong tổ mối bỏ hoang. Ở Anh, thuật ngữ “chim bói cá” (kingfisher) thường dùng để chỉ Bồng chanh.

Bói cá – Wikipedia tiếng Việt
Bói cá – Wikipedia tiếng Việt

6 năm chụp hình chim bói cá săn mồi [8]

Người đàn ông Scotland này thổ lộ: “Tôi có được cú bấm máy đó, nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ chỗ cũ, từ bỏ chụp hình chim bói cá. Cho nên, Kirkcudbright kể lại: “Khi tôi vào nghề nhiếp ảnh, tôi trở lại chỗ cũ để chụp chim bói cá. TTO – Làm thế nào để có một bức ảnh bổ nhào hoàn hảo của chim bói cá khi bắt mồi? Alan McFadyen – tay máy 46 tuổi người Scotland bỏ ra 6 năm với khoảng 720.000 cú bấm máy.

Cho nên, khi bắt đầu đến với nhiếp ảnh cách đây 6 năm, Alan McFadyen quyết định sẽ chụp những cú bắt mồi của chim bói cá của ký ức. Tôi muốn giúp chim mẹ một tay bằng cách giữ tổ chúng và nhìn chim non có thể sống sót”.

6 năm chụp hình chim bói cá săn mồi
6 năm chụp hình chim bói cá săn mồi

Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc… [9]

Chim bói cá sống khắp các vùng nhiệt đới ,ôn đới đặc biệt là miền trung , nam nước Anh.Chúng thường sinh sống tại những vùng nước chảy chậm như sông, hồ, kênh mương…và có khi sống ven bờ biển.Ở Việt Nam, chim bói cá thường tập trung ở miền núi phía Bắc và miền Nam Trung Bộ. Chim bói cá thường sinh sản và mùa xuân,mùa hè và hình thức sinh sản là hình thức ghép đôi (Khi đến mùa sinh sản thì chim cái và chim đực cùng nhau xây dựng tổ). Phần thân của chim bói cá khá tròn.Đôi chân nhỏ với bộ móng vuốt vô cùng sắc nhọn.

Chim bói cá mỗi lần đẻ từ 3-5 quả trứng ( trứng nhỏ, màu xanh và có đốm màu nâu ). Hiện nay chim được chia làm 3 họ chính: họ bồng chanh; họ sả ; họ bói cá

Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc…
Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc…

Chim bói cá – Nguồn gốc, đặc điểm và cách săn mồi độc đáo [10]

Chúng ta sẽ thường nhìn thấy nhiều chim bói cá ở các vùng nước, sông suối tại khắp mọi nơi trên thế giới. Bờ sông, hồ nơi được xem là mái nhà sinh sôi của chim bói cá thì nay đã bị đắp xi măng, kè đá kiên cố. Tổ chim bói cá được đan bằng những vật liệu như lá cây, rễ, cành khô,… trông khá an toàn và nhìn rất chắc chắn.

Các con cái sẽ có kích nhỏ và ngắn hơn hẳn so với chim bói cá đực. Mùa sinh sản, giao phối của chim bói cá thường chỉ diễn ra vào mùa xuân và hè.

Chim bói cá – Nguồn gốc, đặc điểm và cách săn mồi độc đáo
Chim bói cá – Nguồn gốc, đặc điểm và cách săn mồi độc đáo

Chim bói cá ăn gì? Sống ở đâu, đặc điểm và các mối đe dọa [11]

Chim bói cá là những con chim nhỏ màu xanh và màu cam sáng không thể nhầm lẫn, chúng thường hoạt động ở các vùng nước di chuyển chậm hoặc nước tĩnh. Tròng đen của hầu hết các loài chim bói cá có màu nâu sẫm. Mặc dù chỉ một phần tư sống sót để sinh sản vào năm sau, nhưng điều này là đủ để duy trì số lượng chim bói cá.

Chim bói cá có tầm nhìn tuyệt vời; chúng có khả năng nhìn hai mắt và đặc biệt được cho là có thị lực tốt. Độ sáng của màu sắc không phải là sản phẩm của ánh kim (ngoại trừ ở chim bói cá Mỹ) hay sắc tố, mà thay vào đó là do cấu trúc của lông vũ, gây ra sự tán xạ ánh sáng xanh.

Chim bói cá ăn gì? Sống ở đâu, đặc điểm và các mối đe dọa
Chim bói cá ăn gì? Sống ở đâu, đặc điểm và các mối đe dọa

Top 30+ chim bói cá bắt cá mới nhất [12]

Tôi cảm thấy thật mắn khi quan sát được gia đình chim bói cá ở khoảng cách gần như vậy” ️🏆CHIM BÓI CÁ – Mối Đe Dọa Chết Người Từ Trên Không Của Sát Thủ Bách Phát Bách Trúng | KGH New Chim bói cá bay vào nhà liệu có mang đến xui xẻo cho gia đình hay không là thắc mắc của rất nhiều người.

Tròng đen của hầu hết các loài chim bói cá có màu nâu sẫm. “Khoảng 70% các chú chim bói cá chết vì không có chỗ ở và không được học lặn đúng cách.

Top 30+ chim bói cá bắt cá mới nhất
Top 30+ chim bói cá bắt cá mới nhất

Con chim bói cá bị đóng băng khi lao xuống nước để săn mồi [13]

Một số người dân có mặt tại con kênh Prinsengracht còn được chứng kiến cảnh tượng lạ thường khi một con chim bói cá bị đông cứng.

Con chim bói cá bị đóng băng khi lao xuống nước để săn mồi
Con chim bói cá bị đóng băng khi lao xuống nước để săn mồi

Chim Bói Cá Bay Vào Nhà Có Mang Lại Điềm Xui Xẻo Hay Không? [14]

Giải mã ý nghĩa chim bói cá bay vào nhà là điềm báo gì? Nếu như bạn nằm mơ thấy chim bói cá bay vào nhà thì điều đó cho thấy bạn là một người điềm tĩnh trong tính cách. Như vậy có thể nói, hiện tượng chim bói cá bay vào nhà là một điềm lành.

Chim bói cá được coi là sát thủ của với những loài cá nhỏ sống ở ven biển và bờ sông. Chim bói cá được coi là loài động vật hiền lành và quen thuộc với con người tuy vậy không biết hiện tượng này là điềm tốt hay điềm xấu? Cùng Mogi tìm hiểu chim bói cá bay vào nhà là điềm báo gì cũng cũng giải đáp về hiện tượng này nhé!

Chim Bói Cá Bay Vào Nhà Có Mang Lại Điềm Xui Xẻo Hay Không?
Chim Bói Cá Bay Vào Nhà Có Mang Lại Điềm Xui Xẻo Hay Không?

Khoảnh khắc tuyệt đẹp của chim bói cá [15]

Không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể chụp lại khoảnh khắc săn mồi của các loài chim bói cá, vì hành động của chúng di chuyển nhanh và chỉ mất một giây để săn mồi.

Khoảnh khắc tuyệt đẹp của chim bói cá
Khoảnh khắc tuyệt đẹp của chim bói cá

Top hơn 23 những chú chim bói cá hay nhất [16]

️🏆CHIM BÓI CÁ – Mối Đe Dọa Chết Người Từ Trên Không Của Sát Thủ Bách Phát Bách Trúng | KGH New “Tôi liên tục chớp máy khi chú chim bói cá đó lao xuống nước. Cũng giống như tên gọi của chúng chim bói cá ăn chủ yếu là cá, tép và một số loại động vật thủy sinh nhỏ

Dưới đây là những đặc điểm chung của loài chim bói cá bạn có thể nhận biết về hình dáng, tập tính,… Khi mới nở, chim bói cá non không có lông và được chim bói cá bố mẹ thay phiên nhau kiếm mồi về cho chúng ăn. Chim bói cá sống ở những con sông hoặc suối nông, chảy chậm, đủ sạch để nuôi dưỡng cá nhỏ.

Top hơn 23 những chú chim bói cá hay nhất
Top hơn 23 những chú chim bói cá hay nhất

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam [17]

Sả khoang cổ Halcyon chloris là loài chim bói cá sống ở rừng ngập mặn nước ta. Đây là loài chim bói cá sống ở rừng ngập mặn ở nước ta. Sả đầu đen Halcyon pileata – loài chim bói cá sống ở rừng ngập mặn khá hiếm ở nước ta.

Là một trong những nhóm chim cổ chiếm lĩnh hầu hết các vùng đất trên thế giới, chim bói cá ở Việt Nam có rất nhiều loài với màu lông biếc rực rỡ. Bồng chanh đỏ Ceyx erithacus – một đại diện của nhóm chim bói cá chuyên ăn côn trùng và sống lẩn khuất ở tầng thấp của các cánh rừng già.

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam
Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam

Chim bói cá [18]

Bói cá là nhóm các loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ thuộc Bộ Sả,gồmbahọlàAlcedinidae (HọBồngchanh), Halcyonidae (HọSả) vàCerylidae (HọBóicá).

Chim bói cá
Chim bói cá

Chim bói cá ăn gì? Săn mồi ra sao? Cách nuôi chúng. [19]

Những tập tính săn mồi này của chim bói cá nên mọi người xưng danh nó là bậc thầy săn mồi trên mặt nước. Sau đây mình chia sẻ cho các bạn file tiếng chim bói cá MP3 dùng để kích thích chim rừng dẫn dụ chúng về những khu vực mà chúng ta đã giăng bẫy trước đó, vào liên kết sau đây để tải file về Chúc các bạn thành công và bảy được một chú chim ưng ý để nuôi cảnh. Chim bói cá tuy thích sinh sống bay lượn và săn mồi trên mặt nước nhưng ngược lại khi sinh sản chúng lại đào hang và chui vào trong hang để đẻ trứng, trứng của chúng thường có màu xanh và đẻ vào mùa hè mỗi lứa thường có từ 4 đến 6 trứng, trong khoảng thời gian từ khi đẻ trứng cho đến khi ấp trứng và nở ra chim con thì chim bố và chim mẹ thay phiên nhau săn mồi và ấp trứng.

Hầu như chưa một nghệ nhân nào thật sự thuần hóa được loài chim bói cá này từ ngoài thiên nhiên đem về 100%, chúng ta chỉ có thể thuần hóa chúng từ lúc sinh ra và nuôi nấng cho đến khi lớn lên sẽ dễ hơn là thuần hóa một con chim đã trưởng thành sinh sống ở ngoài tự nhiên. Cũng giống như tên gọi của chúng chim bói cá ăn chủ yếu là cá, tép và một số loại động vật thủy sinh nhỏ.

Chim bói cá ăn gì? Săn mồi ra sao? Cách nuôi chúng.
Chim bói cá ăn gì? Săn mồi ra sao? Cách nuôi chúng.

Câu chuyện về bức ảnh chim bói cá mà McFadyen tốn 4200 giờ trong 6 năm và 720000 bức ảnh để ghi lại [20]

Kể từ lần đầu được ông nội đưa đi xem chim bói cá săn mồi cách đây 40 năm, nhiếp ảnh gia Alan McFadyen vẫn luôn ấn tượng và ao ước ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp đó. Chim bói cá lao xuống rất nhanh như một viên đạn, vì thế để có bức ảnh tốt thì bạn cần rất nhiều may mắn và sự kiên nhẫn.

“Khoảng 70% các chú chim bói cá chết vì không có chỗ ở và không được học lặn đúng cách.

Câu chuyện về bức ảnh chim bói cá mà McFadyen tốn 4200 giờ trong 6 năm và 720000 bức ảnh để ghi lại
Câu chuyện về bức ảnh chim bói cá mà McFadyen tốn 4200 giờ trong 6 năm và 720000 bức ảnh để ghi lại

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam [21]

Đây là loài chim bói cá sống ở rừng ngập mặn ở nước ta. |Sả đầu đen Halcyon pileata – loài chim bói cá sống ở rừng ngập mặn khá hiếm ở nước ta. |Bồng chanh thường Alcedo athis là loài chim bói cá duy nhất phổ biển khắp thế giới và cũng là loài chim thường gặp nhất ở nước ta.

Đây là loài chim bói cá nhưng ít ăn cá, chim thường kiếm ăn ở các vùng đất trống trải. |Bồng chanh đỏ Ceyx erithacus – một đại diện của nhóm chim bói cá chuyên ăn côn trùng và sống lẩn khuất ở tầng thấp của các cánh rừng già.

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam
Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam [22]

Đây là loài chim bói cá nhưng ít ăn cá, chim thường kiếm ăn ở các vùng đất trống trải.

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam
Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam

Chim Bói Cá Mỏ Cò Mê Hoặc Đôi Cánh Màu Xanh Ngọc Lam Với Chim Mỏ Đỏ Mang Cá Sống Cho Con Trong Tổ Động Vật Kỳ Lạ Hình ảnh Sẵn có [23]

Chim bói cá mỏ cò (Pelargopsis capensis) mê hoặc đôi cánh màu xanh ngọc lam với chim mỏ đỏ mang cá sống cho con trong tổ, động vật kỳ lạ

Chim Bói Cá Mỏ Cò Mê Hoặc Đôi Cánh Màu Xanh Ngọc Lam Với Chim Mỏ Đỏ Mang Cá Sống Cho Con Trong Tổ Động Vật Kỳ Lạ Hình ảnh Sẵn có
Chim Bói Cá Mỏ Cò Mê Hoặc Đôi Cánh Màu Xanh Ngọc Lam Với Chim Mỏ Đỏ Mang Cá Sống Cho Con Trong Tổ Động Vật Kỳ Lạ Hình ảnh Sẵn có

Bói cá đấu tay đôi cực gắt tranh giành lãnh thổ [24]

Mới đây, nhiếp ảnh gia Nicholas Dibben chụp được những hình ảnh vô cùng ấn tượng và chân thực khi hai con chim bói cá “đấu tay đôi” vô cùng dữ dội tại khu vực hoang dã thuộc Branford, Dorset, Anh. Theo nhiếp ảnh gia Nicholas Dibben, cả hai con chim bói cá này đều là chim mái.

Mặc dù là chim mái, thế nhưng hai con chim bói cá này chiến đấu rất ấn tượng, ghê gớm.

Bói cá đấu tay đôi cực gắt tranh giành lãnh thổ
Bói cá đấu tay đôi cực gắt tranh giành lãnh thổ

Chim Bói Cá Mỏ Cò Mang Thức Ăn Đến Phôi Trong Tổ Hình ảnh Sẵn có [25]

iStockChim Bói Cá Mỏ Cò Mang Thức Ăn Đến Phôi Trong Tổ Hình ảnh Sẵn có – Tải xuống Hình ảnh Ngay bây giờ – Bay – Hoạt động di chuyển, Bắt – Hoạt động thể chất, Chi phí – Tài chínhTải xuống bức ảnh Chim Bói Cá Mỏ Cò Mang Thức Ăn Đến Phôi Trong Tổ này ngay bây giờ.

Chim Bói Cá Mỏ Cò Mang Thức Ăn Đến Phôi Trong Tổ Hình ảnh Sẵn có
Chim Bói Cá Mỏ Cò Mang Thức Ăn Đến Phôi Trong Tổ Hình ảnh Sẵn có

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://vuongquocloaivat.com/chim-boi-ca/
 2. https://www.vietnamplus.vn/chu-chim-boi-ca-bi-con-tran-hung-du-siet-chat-va-nuot-chung/340402.vnp
 3. https://tuoitre.vn/chim-boi-ca-nuoi-con-ra-sao-385997.htm
 4. https://eva.vn/thu-nuoi/chim-boi-ca-dac-diem-tap-tinh-va-moi-truong-song-c331a490465.html
 5. https://vovankienthuc.com/blog/chim-boi-ca—kingfishers.7
 6. https://vtv.vn/xa-hoi/phat-hanh-bo-tem-gop-phan-bao-ton-chim-boi-ca-2020111317532295.htm
 7. https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%B3i_c%C3%A1
 8. https://tuoitre.vn/6-nam-chup-hinh-chim-boi-ca-san-moi-1009339.htm
 9. https://thuthuatnhanh.com/chim-boi-ca/
 10. https://thegioichim.net/chim-boi-ca-nguon-goc-dac-diem-va-cach-san-moi-doc-dao/
 11. https://iaslinks.org/chim-boi-ca/
 12. https://damri.edu.vn/chim-boi-ca-bat-ca/
 13. https://baobinhphuoc.com.vn/news/254/113596/con-chim-boi-ca-bi-dong-bang-khi-lao-xuong-nuoc-de-san-moi
 14. https://mogi.vn/news/chim-boi-ca-bay-vao-nha-136169/
 15. https://vnexpress.net/khoanh-khac-tuyet-dep-cua-chim-boi-ca-2656993.html
 16. https://damri.edu.vn/nhung-chu-chim-boi-ca/
 17. https://khoahoc.tv/ve-dep-chim-boi-ca-viet-nam-40646
 18. https://vietnamstamp.com.vn/chim-boi-ca.html
 19. https://baychimhay.com/chim-boi-ca
 20. https://tinhte.vn/thread/cau-chuyen-ve-buc-anh-chim-boi-ca-ma-mcfadyen-ton-4200-gio-trong-6-nam-va-720000-buc-anh-de-ghi-lai.2530086/
 21. https://vovworld.vn/vi-VN/van-hoa/ve-dep-chim-boi-ca-viet-nam-96518.vov
 22. https://vnexpress.net/ve-dep-chim-boi-ca-viet-nam-2237102.html
 23. https://www.istockphoto.com/vi/anh/chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-m%E1%BB%8F-c%C3%B2-m%C3%AA-ho%E1%BA%B7c-%C4%91%C3%B4i-c%C3%A1nh-m%C3%A0u-xanh-ng%E1%BB%8Dc-lam-v%E1%BB%9Bi-chim-m%E1%BB%8F-%C4%91%E1%BB%8F-mang-c%C3%A1-s%E1%BB%91ng-cho-gm1018876550-273868142
 24. https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/boi-ca-dau-tay-doi-cuc-gat-tranh-gianh-lanh-tho-1150289.html
 25. https://www.istockphoto.com/vi/anh/chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-m%E1%BB%8F-c%C3%B2-mang-th%E1%BB%A9c-%C4%83n-%C4%91%E1%BA%BFn-ph%C3%B4i-trong-t%E1%BB%95-gm1148587651-310224775

Xem các nội dung hay nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *