Top 30+ nhà quay hướng đông mới nhất

Khám phá bài viết nhà quay hướng đông với nội dung mới nhất.

Phong thủy nhà hướng Đông theo Huyền không phi tinh | Thầy Khải Toàn | Phong thủy \u0026 Thiền

Phong thủy nhà hướng Đông theo Huyền không phi tinh | Thầy Khải Toàn | Phong thủy \u0026 Thiền
Phong thủy nhà hướng Đông theo Huyền không phi tinh | Thầy Khải Toàn | Phong thủy \u0026 Thiền

Những lưu ý phong thủy khi làm cửa chính hướng đông [1]

Nếu nhà bạn là nhà hướng Đông có độ hướng là 82.5 – 97.5 độ thì thật là may mắn. Hướng đông – hướng mặt trời mọc luôn làm cho con người cảm thấy mạnh mẽ, có tiềm lực lớn, do đó, rất nhiều người luôn chọn cửa chính hướng đông để xây dựng nhà. – Hướng Đông của ngôi nhà có chỗ nhô ra không vượt quá 1/3 ngôi nhà

Xét về tự nhiên, cửa chính hướng Đông giúp ngôi nhà đón được ánh sáng ban mai ấm áp, giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, tiết kiệm chi phí cho gia đình hàng tháng. Hướng Đông Nam: Là hướng cửa nhà cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ là chậm nhưng trong gia đình sẽ bình yên và tốt đẹp.

Những lưu ý phong thủy khi làm cửa chính hướng đông
Những lưu ý phong thủy khi làm cửa chính hướng đông

Phong thủy hướng nhà: Hướng dẫn cách đo và xác định hướng nhà dễ thực hiện [2]

Khi đi xem phong thủy cho một người bạn, tôi đã gặp trường hợp như sau: Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh, nhưng mảnh đất lại quay ra đường theo hướng Nam.

Phong thủy hướng nhà: Hướng dẫn cách đo và xác định hướng nhà dễ thực hiện
Phong thủy hướng nhà: Hướng dẫn cách đo và xác định hướng nhà dễ thực hiện

Nhà hướng đông có ý nghĩa gì? Cách xây nhà hướng đông hợp phong thủy [3]

Vậy nhà hướng chính đông hợp tuổi nào? Danh sách nhóm tuổi hợp với nhà hướng này bao gồm: Ngoài ra, một ngôi nhà hướng đông cũng mang tới những ý nghĩa sau: Với một số căn nhà hướng đông bị khuyết lõm và không hợp phong thủy, gia chủ có thể hóa giải bằng cách:

Ngược lại, nhà hướng đông suy khiến người trong nhà mâu thuẫn, chỉ muốn làm theo ý mình, phong thủy không tốt làm không khí gia đình nặng nề, thường xuyên xảy ra va chạm. Đa số gia chủ đều muốn biết sống trong nhà hướng đông nam có mát không? Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống chung của các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng đông có ý nghĩa gì? Cách xây nhà hướng đông hợp phong thủy
Nhà hướng đông có ý nghĩa gì? Cách xây nhà hướng đông hợp phong thủy

Nhà hướng Đông theo phong thủy hút tiền tài, thịnh vượng [4]

Khi xác định xây nhà tại hướng Đông, nếu gặp phải các trường hợp trên thì gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để thay đổi hướng nhà hoặc tìm cách hóa giải hợp lý. Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ cũng nên chú ý tới phong thủy nhà hướng Đông suy để tránh phạm phải các điều kiêng kỵ, gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho chủ nhà cũng như gia đình. Trên đây là một số thông tin về cách xác định hướng nhà tốt – xấu tại phía Đông và giải pháp hóa giải thế xấu cho nhà hướng Đông theo phong thủy.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng nếu xây nhà hướng Đông cũng có điểm phong thủy không được tốt. Một số đặc điểm của nhà phía Đông xấu mà gia chủ cần biết để tránh xây nhà theo hướng này.

Nhà hướng Đông theo phong thủy hút tiền tài, thịnh vượng
Nhà hướng Đông theo phong thủy hút tiền tài, thịnh vượng

Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Tuổi nào hợp nhà hướng Đông Nam [5]

Do đó, nếu ai đó thắc mắc nhà hướng Đông Nam có tốt không thì câu trả lời là có. Bên cạnh đó, mùa đông nhà hướng Đông Nam còn tránh được gió mùa đông bắc. Những ngôi nhà hướng Đông Nam nếu hợp gia chủ, không phạm phải các sai lầm trong phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào.

Theo nền tảng kết nối bất động sản Homedy, các chuyên gia phong thủy cho rằng điều kiện để có thể xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần phải có gồm: Có rất nhiều gia đình lựa chọn xây nhà theo hướng Đông Nam với mong muốn sẽ mang đến những tốt đẹp, bình an cho gia đình.

Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Tuổi nào hợp nhà hướng Đông Nam
Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Tuổi nào hợp nhà hướng Đông Nam

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam [6]

Sẽ có rất nhiều vận may xuất hiện trong gia đình của nhà theo hướng Đông Nam. Mùa đông nhà hướng đông nam còn tránh được hướng gió mùa đông bắc. Ngược lại, đối với vấn đề xây nhà theo hướng Đông Nam suy sẽ bao gồm các đam mê như cờ bạc, rượu chè, cuộc sống gia đình, quan hệ với người xấu, dễ gặp tai nạn và ít vận may đến.

Tuy nhiên, nhà hướng Đông Nam theo phong thủy như đã nói ở trên cũng khá ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp như: Nếu như ngôi nhà được xây vào hướng Đông Nam 1 thì cần phải tránh xây cất, động thổ hoặc nhập trạch nhà mới.

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam
Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Phong Thủy Nhà Hướng Đông Nam

Xây nhà hướng nào tốt nhất? [7]

Căn nhà đẹp nhất là tọa Bắc triều Nam, tức là quay lưng về Bắc, hướng mặt về Nam được coi là thế nhà đại cát đại lợi, giúp gia chủ may mắn, tài lộc, bình an. Vì vậy, xây nhà ở hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để được ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Những ngôi nhà hướng Nam thường ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Phần lớn các hang động được tìm thấy tại Hòa Bình từng có người ở trong đó đều có cửa quay về hướng nam hoặc hướng đông nam. Không có một hang nào quay về hướng Bắc bởi lẽ gió rét thổi từ phương bắc đến khắc nghiệt (riêng một số tỉnh phía nam do thời tiết ấm áp, không bị lạnh theo mùa nên làm nhà hướng bắc không ảnh hưởng).

Xây nhà hướng nào tốt nhất?
Xây nhà hướng nào tốt nhất?

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng Đông Bắc? [8]

Chọn được hướng nhà đông bắc tốt, sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ như: + Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ. Từ việc phân tích hướng gió ở trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận về làm nhà hướng Đông Bắc như sau:

Muốn biết nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào, có hợp với bạn hay không, bạn chỉ cần tra que mệnh tuổi của mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Như vậy nhà hướng Đông Bắc, thuộc Tây tứ trạch hợp với những người Nam (thường là chủ nhà) sinh năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng Đông Bắc?
Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu? Có nên làm nhà hướng Đông Bắc?

Ban công quay hướng Đông và Nam là tốt nhất [9]

Ngày nay, những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông, hướng Nam giá thường cao hơn.

Ban công quay hướng Đông và Nam là tốt nhất
Ban công quay hướng Đông và Nam là tốt nhất

[Bật mí] nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất? [10]

Vậy nhà hướng Đông Nam thì hướng bếp tốt nhất cho chủ nhà đó là hướng Tây. Hy vọng có thể giúp gia chủ giải đáp được câu hỏi nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào đẹp nhất. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết với những ngôi nhà hướng chính Đông thì các hướng tốt sẽ là: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Vậy với những ngôi nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho phù hợp trong những trường hợp này? Đối với những ngôi nhà biệt thự hướng Đông có 3 trường hợp xảy ra đó là hướng chính Đông, Đông Nam và Đông Bắc.

[Bật mí] nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?
[Bật mí] nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng [11]

Các gia chủ ở TP HCM nếu xây nhà theo hướng Đông Bắc sẽ là hướng rất tốt bạn nên tham khảo. Cũng chính vì lí do đó mà nhiều người lo ngại rằng nhà hướng Đông Bắc sẽ mát vào mùa hè nhưng lại bị lạnh vào mùa đông. – Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng Đông Bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực, gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo.

Tuy nhiên nếu trường hợp hướng nhà Đông Bắc lại không hợp với tuổi với bạn thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để có thể hóa giải. Tuổi xem hướng nhà theo Bát trạch phong thủy chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng
Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng

Làm nhà hướng đông tốt hay xấu? [12]

Nhà hướng chính hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hay hướng Tây thì đều cần có sự phù hợp giữa hướng đất và hướng nhà. Như vậy từ những phân tích ở trên về hướng nhà, nhà hướng Đông, chúng ta có thể đi đến 1 số kết luận quan trọng như sau: Những ảnh hưởng cụ thể của hướng nhà phía Đông này có thể kể ra như:

Như vậy từ những phân tích trên chúng ta có thể khẳng định làm nhà hướng Đông khá tốt, đem lại nhiều lợi lộc cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình khi làm nhà hợp hướng. Như vậy việc xác định hướng nhà hợp có phải hướng Đông theo tuổi của gia chủ khá dễ dàng, các bạn nên chú ý để có hướng nhà khoa học, chuẩn phong thủy, giúp công việc làm ăn, cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc và yên bình.

Làm nhà hướng đông tốt hay xấu?
Làm nhà hướng đông tốt hay xấu?

Hướng bếp là hướng nào? [13]

Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y) Phong thủy nhà bếp Kỷ Mùi (1979) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị) Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị)

Hướng bếp là hướng nào?
Hướng bếp là hướng nào?

Xây nhà hướng đông có ý nghĩa gì? Cách xây nhà hướng đông hợp phong thủy [14]

Nhưng nhà hướng đông suy không mang đến may mắn về hôn nhân. Nếu nhà bạn là nhà hướng Đông có độ hướng là 82.5 – 97.5 độ thì thật là may mắn. – Gia đạo: Nhà hướng đông vượng giúp các thành viên trong gia đình thêm yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

– Nhà hướng Đông bao gồm các nhà có độ số phong thuỷ từ 67.5 độ đến 112.5 độ. Tuy nhiên, nếu sống ở nhà hướng đông suy, gia chủ thường ủ rũ, thiếu năng lượng, không có tinh thần làm việc.

Xây nhà hướng đông có ý nghĩa gì? Cách xây nhà hướng đông hợp phong thủy
Xây nhà hướng đông có ý nghĩa gì? Cách xây nhà hướng đông hợp phong thủy

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? [15]

Hy vọng qua bài viết này, anh Thanh đã có câu trả lời cho thắc mắc nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Mong rằng các gia đình khác cũng biết cách xác định hướng bếp phù hợp với gia đình mình. Bởi vậy khi chọn hướng bếp nhà hướng Đông bắc đặt bếp hướng nào, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất. Chắc hẳn câu hỏi của anh Thanh cũng là câu hỏi của nhiều gia đình, đang quan tâm tới việc hướng bếp có được đặt cùng với hướng nhà? Và với riêng gia đình anh Thanh thì quan tâm nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào mới tốt?

Không đặt bếp tọa Bắc hướng Đông Bắc, do hướng bếp không được trùng với hướng nhà. Gia đình tôi mới xây nhà 2 tầng mái thái, hướng nhà hướng Đông Bắc.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Tại sao nên quay cửa sổ về hướng Đông? [16]

Kiến thức về phong thủy nhà ở cho rằng, bố trí cửa sổ về hướng Đông là tốt nhất, vì lý do:

Tại sao nên quay cửa sổ về hướng Đông?
Tại sao nên quay cửa sổ về hướng Đông?

Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy [17]

Áp dụng vào trong cách bố trí nhà vệ sinh thì những người thuộc đông tứ mệnh sẽ đặt vệ sinh tọa các hướng sau: Tọa Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam. Việc lựa chọn cửa nhà vệ sinh quay theo hướng nào, có phù hợp với tuổi của gia chủ không là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần chủ nhà. Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà.

Nếu các bạn không biết mình thuộc đông tứ mệnh hay Tây Tứ mệnh các bạn có thể xem bài viết: Cách xem hướng nhà theo Bát Trạch Vị trí khi các bạn ngồi trên bồn cầu quay mặt ra đâu thì đó được xác định là hướng của nhà vệ sinh.

Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc [18]

Vì vậy, khi xây dựng nhà hướng đông bắc thì nên có những biện pháp để phòng, bố trí phòng của người già và trẻ nhỏ ở phía sau, tránh để ở khu phía trước, nơi dễ đón gió, không tốt cho gia đình. – 7 Phong thủy nhà hướng đông bắc thì nên đặt bếp hướng nào? Nếu như trường hợp gia chủ thuộc Đông tứ mệnh mà bắt buộc phải xây nhà hướng đông Bắc thì chỉ cần đặt vị trí của bếp nấu ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là có thể hóa giải hướng nhà xấu.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm, nhận được sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. – 2 Phong thủy nhà hướng đông bắc ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp?

Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc
Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc

4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải hướng nhà xấu [19]

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam.

4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải hướng nhà xấu
4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải hướng nhà xấu

Xây nhà hướng Đông theo phong thủy [20]

Nếu nhà ở hướng Đông hợp cách thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi. – Hướng Đông có ngôi nhà nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà của bạn Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ giàu tiềm năng phát triển, người sống ở đây có thể thích ứng với thực tế, có tinh thần cầu tiến, dễ phát triển sự nghiệp.

Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ là một gia đình đoàn kết, cuộc sống hòa thuận, gia vận hưng vượng. Ngôi nhà có hướng Đông không hợp phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng sau: Người ở khổ sở vì bệnh tật, đặc biệt là bện gan và chứng đau thần kinh; tinh thần luôn uể oải không phấn chấn, tính cách thì do dự không quyết đoán và hay cãi vã, tranh chấp với người khác.

Xây nhà hướng Đông theo phong thủy
Xây nhà hướng Đông theo phong thủy

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy? [21]

Nhà hướng Đông là hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại sự sinh sôi, phát triển cho gia chủ. Chính vì thế hướng bếp cho nhà hướng Đông cũng được nhiều người quan tâm.

Vậy ngôi nhà hướng Đông thì sẽ có các hướng tứ trạch là Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Còn đối với nhà hướng Đông thì không nên đặt bếp theo hướng Tây, bởi hướng này thuộc hành Kim mà Kim khắc Hỏa.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?
Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Nhà hướng đông và những lưu ý cần biết [22]

Nếu nhà ở hướng Đông hợp phong thủy thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi, gia đình hòa thuận, hôn nhân viên mãn và sự nghiệp tiến triển tốt đẹp; ngược lại, nếu nhà ở không hợp phong thủy thì người sống ở đó kém may mắn, cuộc sống bất hòa, hôn nhân trắc trở và gia vận bi đát, không tốt đẹp. – Nhà hướng Đông hợp phong thủy sẽ có những ảnh hưởng tích cực sau:

Đây là khu đất, nhà ở bị lồi hoặc lõm ở góc phía Đông của các (8) hướng chứ không riêng nhà (đất) hướng Đông. Theo lý thuyết phong thủy thì nhà ở, đất đai bị khuyết lõm ở hướng Đông – Nam hoặc Đông – Bắc có ảnh hưởng tiêu cực, tàn khốc đến cuộc sống của những người cư ngụ, nhất là sức khỏe của con cái, còn hướng chính Đông, nếu bị khuyết lõm thì sự ảnh hưởng tiêu cực cũng không nhiều.

Nhà hướng đông và những lưu ý cần biết
Nhà hướng đông và những lưu ý cần biết

Phong thủy nhà hướng Đông có ảnh hưởng thế nào tới gia đình? [23]

Ảnh hưởng tới tài vận, công danh: Nhà hướng chính Đông được bố trí phù hợp sẽ giúp gia chủ toại nguyện về đường công danh, sự nghiệp, được cấp trên, đồng nghiệp tin yêu, kính trọng, con đường thăng tiến luôn rộng mở. Người tuổi tuổi Đinh Sửu hoặc Đinh Tỵ hay Đinh Dậu nếu lựa chọn làm nhà hướng Đông thì hoàn toàn phù hợp. Những người thuộc con giáp Sửu – Dậu – Tỵ nên chọn hướng Đông hoặc Tây Bắc làm nhà.

Theo kiến thức phong thủy nhà ở, những ngôi nhà hướng chính Đông sẽ đem đến phúc lộc dồi dào, niềm tin, lý tưởng và sức sống mãnh liệt cho gia chủ. Đối với nhà hướng Đông, cần xây dựng, thiết kế, bố trí như thế nào, để tạo không gian hài hòa, hợp nhất theo quy luật ngũ hành, giúp cho gia chủ thuận đường công danh, chiêu tài tiến bảo, sức khỏe dồi dào?

Phong thủy nhà hướng Đông có ảnh hưởng thế nào tới gia đình?
Phong thủy nhà hướng Đông có ảnh hưởng thế nào tới gia đình?

Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất theo phong thủy [24]

+ Hướng gió: Hướng nhà thường hướng về nơi thu được nguồn gió mát, hướng nào gió nóng thì cần tránh… Thường nhà ở nước ta chọn hướng Đông Nam, Đông Bắc để đón gió Đông có lợi cho sức khỏe. Miền Nam: Các hướng Nam, Đông Nam và Đông thường được chọn làm hướng nhà.

Nên cách đơn giản hơn cả là đặt hướng nhà nhìn thẳng về nơi đất thấp và đón được gió Đông mát mẻ vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy được tính là: Những ai có tuổi thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ nên làm nhà ở Đông tứ trạch.

Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất theo phong thủy

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Xây nhà hướng Đông cần lưu ý [25]

Muốn xác định nhà hướng Đông hợp tuổi nào thì gia chủ cần phải có sự tính toán cung mệnh của mình có hợp với nhà ở hướng này hay không. Nếu như gia chủ sở hữu một ngôi nhà hướng Đông thì các tone màu xanh sẽ rất phù hợp vì chúng vừa tạo cảm giác mát mẻ mà lại vừa trang nhã. Cách hóa giải những ngôi nhà ở hướng Đông đang bị khuyết lõm

Và ngược lại, nhà hướng Đông thì sẽ kỵ với những người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, bao gồm các năm sinh còn lại và không thuộc Đông Tứ Mệnh. – Hướng Đông thoáng đãng và có thể bị che chắn bởi ngôi nhà khác nhưng nên thấp hơn ngôi nhà hướng Đông của bạn.

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Xây nhà hướng Đông cần lưu ý
Nhà hướng Đông hợp tuổi nào? Xây nhà hướng Đông cần lưu ý

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông hợp phong thủy [26]

Khi cân nhắc xây nhà, mua nhà theo hướng Đông, gia chủ cần chú ý đến cảnh vật xung quanh ngôi nhà, khi thấy nhà bị lõm cần phải có cách hóa giải để tránh mang lại điều xấu cho gia gia đình. Ngược lại với những ngôi nhà hướng Đông suy, thành viên trong nhà sẽ cảm thấy thiếu tinh lực, luôn mệt mỏi, chán nản và dễ dàng sinh ra bệnh tật liên quan đến thần kinh như đau đầu, sức khỏe yếu vận động kém, và các bệnh liên quan đến mắt. Nếu nhà ở hướng Đông vượng: Các thành viên trong gia đình luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và sự cầu tiến với công việc.

– Hướng Đông nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở. Ngược lại, khi ngôi nhà hướng Đông suy, thành viên trong gia đình thường thiếu năng lượng, ủ rũ và sức khỏe không tốt thì sẽ không có tinh thần làm việc, lười nhác dẫn đến sự nghiệp tụt dốc, không được công ty trọng dụng hay sự nghiệp cá nhân gặp trắc trở, rủi ro.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông hợp phong thủy
Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông hợp phong thủy

Gia chủ có nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì tài lộc [27]

Khi hướng nhà được đặt theo hướng đông nam thì bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Gia chủ có nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì tài lộc
Gia chủ có nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì tài lộc

Phong thủy Nhà ở hướng Đông Nam【NÊN XEM】UPDATE 2020 ® [28]

Bởi điều này không gây ra thiếu thốn gì cho việc xây nhà, nhất là hướng Đông Nam sẽ rất phù hợp. Vào Mùa đông nhà hướng đông nam còn tránh được gió mùa đông bắc. Có một vài yếu tố làm cho nhà hướng Đông không phù hợp phong thủy như:

Vì vậy hướng đông nam là hướng rất hợp để xây nhà, có nói là không bị nóng vào mùa hè và ấm mùa đông. Mặc dù phong thủy nhà ở hướng Đông Nam tốt, nhưng xây nhà cần chọn lựa hướng thích hợp theo tuổi của gia chủ.

Phong thủy Nhà ở hướng Đông Nam【NÊN XEM】UPDATE 2020 ®
Phong thủy Nhà ở hướng Đông Nam【NÊN XEM】UPDATE 2020 ®

Bật mí kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông Nam [29]

1.3 Những ảnh hưởng của khí hậu khi xây nhà hướng Đông Nam. Đối với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, khi xây nhà cần phải đặc biệt chú ý tới việc lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà bởi người xưa tin rằng hướng nhà sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tài vận của gia đình sau này. Ngoài các yếu tố trên, cần lưu ý hướng Đông Nam rất hợp với những màu sắc thuộc mệnh Mộc, hoặc hướng tương sinh của mệnh Mộc như mệnh Thủy nên khi xây nhà hướng Nam cần lưu ý sử dụng các màu như: xanh lá cây, xanh ngọc, xanh rêu, đen, biển sẫm.

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Thìn và tuổi Tỵ là 2 tuổi hợp nhất cho việc xây nhà hướng Đông Nam. Liệu rằng quan điểm trên đã đúng? Hãy để Mỹ Việt bật mí cho bạn kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông Nam.

Bật mí kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông Nam
Bật mí kinh nghiệm xây nhà theo hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông trong phong thủy [30]

Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ là một gia đình đoàn kết, cuộc sống hòa thuận, gia vận hưng vượng. – Hướng Đông có ngôi nhà nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà của bạn Ngược lại ngôi nhà có hướng Đông không hợp cách sẽ khiến người ta cảm thấy tinh thần mệt mỏi và thiếu tinh lực, vì lo âu bất an nên dễ động can hỏa, hệ thống thần kinh cũng theo đó mà bị ảnh hưởng.

Ngôi nhà có hướng Đông không hợp phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng sau: Người ở khổ sở vì bệnh tật, đặc biệt là bện gan và chứng đau thần kinh; tinh thần luôn uể oải không phấn chấn, tính cách thì do dự không quyết đoán và hay cãi vã, tranh chấp với người khác. Ngôi nhà hướng Đông không hợp phong thủy nó sẽ khiến người trong nhà mất ý chí, khi làm việc thì ủ rũ, thiếu tinh thần, mơ tưởng viển vông, chỉ muốn được lợi mà không muốn trả giá cho kết quả, dễ bị người khác dụ dỗ, lừa gạt mất tiền của.

Nhà hướng Đông trong phong thủy
Nhà hướng Đông trong phong thủy

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://thegioicuathep.vn/tin-tuc/phong-thuy-cua-chinh-huong-dong.html
 2. https://reatimes.vn/phong-thuy-huong-nha-huong-dan-cach-do-va-xac-dinh-huong-nha-de-thuc-hien-35384.html
 3. https://datxanhmienbac.com.vn/tin-tuc/nha-huong-dong-co-y-nghia-gi-cach-xay-nha-huong-dong-hop-phong-thuy.html
 4. https://arcviet.vn/nha-huong-dong/
 5. https://homedy.com/news/nha-huong-dong-nam-co-tot-khong-tuoi-nao-hop-nha-huong-dong-nam-ne5134
 6. https://tuvannhadep.com.vn/blog/phong-thuy/nha-o-huong-dong-nam
 7. https://tamlinh.org/xay-nha-huong-nao-tot-nhat.html
 8. https://wedo.vn/nha-huong-dong-bac-tot-hay-xau-co-nen-lam-nha-huong-dong-bac/
 9. https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ban-cong-quay-huong-dong-va-nam-la-tot-nhat-172150812164720918.htm
 10. https://nhaachau.com/bat-mi-nha-huong-dong-dat-bep-huong-nao-hop-phong-thuy-nhat/
 11. https://ngoquocdung.com/tu-van-phong-thuy/huong/cach-hoa-giai-nha-huong-dong-bac.html
 12. https://wedo.vn/lam-nha-huong-dong-tot-hay-xau/
 13. https://bepnamduong.vn/kinh-nghiem-hay/huong-bep-la-huong-nao
 14. https://datsen.com.vn/xay-nha-huong-dong/
 15. https://wedo.vn/nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao/
 16. https://phongthuytamnguyen.com/kien-thuc/tai-sao-nen-quay-cua-so-ve-huong-dong
 17. https://thietkethicongnhadep.net/dat-nha-ve-sinh-huong-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy/
 18. https://arcviet.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-phong-thuy-nha-o-huong-dong-bac/
 19. https://cenhomes.vn/tin-tuc/4-huong-nha-dai-hung-va-cach-hoa-giai-huong-nha-xau-43010
 20. https://cafeland.vn/xu-huong/xay-nha-huong-dong-theo-phong-thuy-34515.html
 21. https://nhadat.cafeland.vn/tin-nha-dat/nha-huong-dong-dat-bep-huong-nao-hop-phong-thuy-571.html
 22. https://huyenbi.net/Nha-huong-dong-va-nhung-luu-y-can-biet-696.html
 23. https://phongthuytamnguyen.com/kien-thuc/phong-thuy-nha-huong-dong-co-anh-huong-the-nao-toi-gia-dinh
 24. https://quindoor.vn/cach-xac-dinh-huong-nha/
 25. https://nhadattoday.vn/nha-huong-dong
 26. https://noithat190.pro/blog/841-nhung-luu-y-khi-thiet-ke-nha-huong-dong-hop-phong-thuy.html
 27. https://bepnamduong.vn/kinh-nghiem-hay/nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao
 28. https://gkg.com.vn/nha-huong-dong-nam/
 29. https://myvietgroup.vn/bat-mi-kinh-nghiem-xay-nha-theo-huong-dong-nam
 30. https://www.blogphongthuy.com/nha-huong-dong-trong-phong-thuy.html

Xem các nội dung mới nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *