Top 27+ mua nhà nên chọn hướng nào mới nhất

Chia sẻ bài viết mua nhà nên chọn hướng nào với nội dung hay nhất.

Lại là mình đi mua nhà: chọn hướng nhà, căn hộ mà mình thích

Lại là mình đi mua nhà: chọn hướng nhà, căn hộ mà mình thích
Lại là mình đi mua nhà: chọn hướng nhà, căn hộ mà mình thích

Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt? [1]

Hướng nhà phù hợp nhất: Nên chọn hướng nhà Tây Bắc (thiên về Bắc), chính Nam, Tây Bắc (thiên về Tây). Năm thích hợp mua nhà: Nên chọn mua nhà vào các năm Tý, Thìn, Tị, tránh mua vào năm Dần, Hợi. Hướng nhà phù hợp nhất: Nên chọn hướng chính Tây, Tây Nam (thiên về Tây), chính Bắc.

Năm thích hợp mua nhà: Nên chọn vào những năm Ngọ, Tuất, Hợi. Năm thích hợp mua nhà: Nên chọn mua nhà vào những năm Tý, Tị và Dậu.

Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?
Nên xây nhà theo hướng nào thì tốt?

Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất [2]

Thông thường, khi xây nhà hoặc khi có ý định mua nhà bạn hãy quan tâm chọn những căn nhà hướng về các hướng có thể đem đến cho bản khả năng giao lưu, giao tiếp với bên ngoài xã hội. Theo đó, nếu bạn chọn mua nhà theo hướng Tây và hướng Tây Bắc thì ngôi nhà sẽ phải chịu nắng gay gắt của buổi chiều hay vào mùa hè nhà bạn sẽ phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Chính vì lẽ đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng Để ý đến mua nhà nên lựa chọn hướng nào là điều sự thật cần thiết.

Phương vị cũng là một điều bạn cần phải chú ý nữa để biết mua nhà nên lựa chọn hướng nào. Chọn đúng hướng nhà để có thể thuận lợi trong giao tiếp chính là một đề nghị quan trọng trong phong thủy mua nhà.

Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất
Mua nhà ở nên chọn hướng nào là tốt nhất

Mua nhà nên chọn hướng nào? Hướng dẫn trọn hướng nhà hợp phong thủy [3]

Với những người thuộc Đông Tứ mệnh thì hướng mua nhà tốt nhất của họ nên là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Tóm lại, sự chọn lựa nhà theo hướng tốt hay xấu chỉ là điều kiện cần và do là hiện tượng phổ biến trong đời sống dân gian, có sức ảnh hưởng lâu dài cho nên sự lầm tưởng hướng là yếu duy nhất, hay xem hướng nhà mới là phong thủy thì đó là một sai lầm căn bản. Chính vì lẽ đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng Để ý đến mua nhà nên lựa chọn hướng nào là điều sự thật cần thiết.

Phương vị cũng là một điều bạn cần phải chú ý nữa để biết mua nhà nên lựa chọn hướng nào. Do đó, khi chọn hướng mua nhà, bạn đừng bao giờ quên mất nhân tố về phương vị nhé.

Mua nhà nên chọn hướng nào? Hướng dẫn trọn hướng nhà hợp phong thủy
Mua nhà nên chọn hướng nào? Hướng dẫn trọn hướng nhà hợp phong thủy

Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào? [4]

– Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: Cách chọn mua nhà hợp phong thủy cần tránh ngôi nhà có đường đâm thẳng vào nhà, bởi theo phong thủy hướng nhà không tốt sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Quý Sửu 1973 và hướng đất hợp với tuổi Ất sửu 1985, Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997 nên chọn là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. – Phía bên trái trong căn nhà của bạn nên đặt đồ vật bằng pha lê, nếu xem phong thủy hướng khi mua nhà đất xấu thì bạn có thể áp dụng cách hóa giải này.

Chọn hướng nhà đất theo phong thủy, xem vị trí đất chuẩn phong thủy và xem tuổi mua nhà đều đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định được miếng đất có đẹp hay không. Cách hóa giải: Như phong thủy chọn mua nhà đất mới đã nói thì việc khắc phục thế đất xấu mang hình dạng hình thang, hình bình hành nên xây dựng các phòng hình vuông vắn, trồng thêm cây xanh và xây thêm hồ nước tiểu cạnh tại các góc nhọn để hạn chế điềm xui.

Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?
Phong thủy mua nhà đất, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Mua nhà nên chọn hướng nào? Hướng dẫn trọn hướng nhà hợp phong thủy [5]

Theo quan niệm của người xưa, mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, bởi vì vậy, việc mua nhà hướng nào tốt nhất đã được chuẩn mực sẵn. Vậy bắt buộc mua nhà hướng nào tốt nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn mua nhà trọn hướng nào, hợp hong thủy với gia chủ. Do đó, khi chọn hướng mua nhà, bạn đừng bao giờ quên mất nhân tố về phương vị nhé.

Với những người thuộc Đông Tứ mệnh thì hướng mua nhà tốt nhất của họ nên là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Thông thường, khi xây nhà hoặc khi có ý định mua nhà bạn hãy quan tâm chọn những căn nhà hướng về các hướng có thể đem đến cho bản khả năng giao lưu, giao tiếp với bên ngoài xã hội.

Mua nhà nên chọn hướng nào? Hướng dẫn trọn hướng nhà hợp phong thủy
Mua nhà nên chọn hướng nào? Hướng dẫn trọn hướng nhà hợp phong thủy

Lựa chọn nhà hướng Tây, có nên hay không? [6]

Trong phong thủy, việc lựa chọn vị trí và hướng nhà là hai vấn đề quan trọng nhất đối với người mua nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu xem, liệu chọn nhà hướng Tây có nên hay không qua bài viết dưới đây.

Như vậy, khi lựa chọn mua một ngôi nhà, chúng ta phải xem xét trên những cơ sở phân tích và tổng hợp từ bốn loại hướng, chứ không riêng hướng nào.

Lựa chọn nhà hướng Tây, có nên hay không?
Lựa chọn nhà hướng Tây, có nên hay không?

Chọn mua nhà hướng nào mát? Gợi ý cách chọn hướng nhà cho các gia đình [7]

Chọn mua nhà hướng nào mát, nhiều ánh sáng, đón gió tốt và phù hợp với phong thủy của tổng thể căn nhà luôn là nỗi trăn trở của nhiều cá nhân, gia đình hiện nay. của nơi bạn sống mà việc mua nhà hướng nào mát cũng thay đổi theo.

Do có sự khác biệt rất lớn về khí hậu ở từng miền Bắc, Trung, Nam nên khi bạn muốn chọn hướng nhà mát mẻ, phù hợp thì yếu tố vùng miền càng không thể bỏ qua. Với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì khi mua nhà, nhiều gia đình thường đi xem tuổi (12 con giáp) của chủ nhà phù hợp với hướng nào rồi mới lựa chọn.

Chọn mua nhà hướng nào mát? Gợi ý cách chọn hướng nhà cho các gia đình
Chọn mua nhà hướng nào mát? Gợi ý cách chọn hướng nhà cho các gia đình

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc [8]

Xác định hướng nhà, hướng đất ở là một trong những khâu không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta, và cũng có khá nhiều sách viết hướng dẫn cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau cho nên việc xác định hướng nào tốt và hướng nào thu hút tài lộc sẽ làm khó cho gia chủ .

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc

Xây nhà hướng nào tốt nhất? [9]

Không có một hang nào quay về hướng Bắc bởi lẽ gió rét thổi từ phương bắc đến khắc nghiệt (riêng một số tỉnh phía nam do thời tiết ấm áp, không bị lạnh theo mùa nên làm nhà hướng bắc không ảnh hưởng).

Xây nhà hướng nào tốt nhất?
Xây nhà hướng nào tốt nhất?

Chọn hướng và năm mua nhà thuận lợi, phát tài cho 12 con giáp [10]

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Tây Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Đông), Tây Bắc (lệch về Tây); tránh hướng chính Bắc, hướng Đông Bắc (lệch về Bắc). Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Đông Nam (lệch về Nam), hướng Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh hướng chính Đông, hướng Tây Bắc (lệch về Tây). Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Nam, hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng chính Đông; tránh hướng Đông Bắc (lệch về Bắc), hướng chính Bắc.

Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng Tây Bắc (lệch về Tây), hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng Tây Nam (lệch về Nam); tránh hướng chính Tây, hướng Đông Nam (lệch về Đông). Hướng nhà tốt nhất nên chọn hướng chính Đông, hướng Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh hướng Đông Nam (lệch về Đông), hướng Đông Bắc (lệch về Bắc).

Chọn hướng và năm mua nhà thuận lợi, phát tài cho 12 con giáp
Chọn hướng và năm mua nhà thuận lợi, phát tài cho 12 con giáp

[KINH NGHIỆM] Chọn Nhà Hướng Nào Là Tốt Nhất [11]

Vậy nên nếu kết hợp việc chọn nhà hướng nào tốt cả về vị trí địa lý với phong thuỷ thì người Đông Tứ Trạch nên chọn nhà hướng Nam, Đông Nam; còn người thuộc Tây Tứ Trạch thì nên chọn nhà hướng Tây Bắc là phù hợp nhất. Thông thường thì khi muốn chọn nhà hướng nào tốt, người ta thường chọn toạ Bắc hướng Nam, nghĩa là nhà có cửa chính quay về hướng chính Nam, lưng nhà hướng Bắc. Tuy nhiên, đôi lúc rất khó để có thể chọn nhà hướng nào đúng chính Nam, vậy nên người ta thường chấp nhận lệch về phía Đông hoặc Tây một chút.

Ngoại trừ việc chọn nhà hướng nào tốt theo vị trí địa lý, đặc điểm khí hậu thì xem nhà hướng nào hợp tuổi cũng rất quan trọng và không thể bỏ qua. Việc chọn nhà hướng nào hợp tuổi theo phong thuỷ thì không khó, bạn cũng không cần phải rườm rà rắc rối đi xem thầy vừa lâu vừa tốn kém, mình có thể hướng dẫn bạn chọn nhà hướng nào hợp tuổi vừa nhanh, gọn lại còn chính xác.

[KINH NGHIỆM] Chọn Nhà Hướng Nào Là Tốt Nhất
[KINH NGHIỆM] Chọn Nhà Hướng Nào Là Tốt Nhất

4 tiêu chí cần nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy [12]

Vì vậy, khi xây nhà hay mua nhà, các bạn nên chọn hướng nhà hợp với phong thuỷ của bạn nhé. Bạn đang có ý định mua đất xây nhà hay mua nhà có sẵn thì nên tham khảo một số cuốn sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hung nào.

Bạn nên nhớ, chỉ chọn mua nhà hay xây nhà theo hướng Nam để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc.

4 tiêu chí cần nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy
4 tiêu chí cần nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thủy

Người mệnh thổ nên mua nhà, xây nhà hướng nào? [13]

Xem hướng nhà, theo phong thủy nhà ở người mệnh thổ không nên mua nhà, xây nhà hướng Tây bởi theo phong thủy thì căn nhà này có thể mang tới nhiều khó khăn cho bản mệnh, tạo ra những áp lực vô hình nhưng cực kì to lớn, khiến cho bản mệnh khó bề phát huy được năng lực của mình.

Người mệnh thổ nên mua nhà, xây nhà hướng nào?
Người mệnh thổ nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy [14]

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy là vấn đề quan trọng mà nhiều người cần biết khi tiến hành mua nhà.

Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy
Mua nhà chung cư chọn hướng nào cho hợp phong thủy

Nhà hướng bắc có tốt không? Phong thủy nhà ở hướng bắc [15]

Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần xem xét và chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

Nhà hướng bắc có tốt không? Phong thủy nhà ở hướng bắc
Nhà hướng bắc có tốt không? Phong thủy nhà ở hướng bắc

Phong thủy tổng hợp “Chọn hướng nhà theo tuổi khi mua nhà, mua đất” [16]

Phong thủy tổng hợp “Chọn hướng nhà theo tuổi khi mua nhà, mua đất”

Phong thủy tổng hợp
Phong thủy tổng hợp “Chọn hướng nhà theo tuổi khi mua nhà, mua đất”

Phong thủy tổng hợp “Chọn hướng nhà theo tuổi khi mua nhà, mua đất” [17]

Phong thủy tổng hợp “Chọn hướng nhà theo tuổi khi mua nhà, mua đất”

Phong thủy tổng hợp
Phong thủy tổng hợp “Chọn hướng nhà theo tuổi khi mua nhà, mua đất”

Người mệnh Mộc xây nhà, mua nhà hợp với hướng nào nhất? [18]

Trước khi mua nhà, xây nhà, sửa nhà việc chọn hướng nhà rất quan trọng, nó giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà và mang tài lộc cho gia đình bạn. Với người mệnh Mộc thì khi mua nhà, tốt nhất nên chọn căn nhà hướng Bắc.

An cư mới lạc nghiệp, gia chủ mệnh Mộc nên cân nhắc kĩ càng để chọn được căn nhà có hướng tốt cho mình. Nói tóm lại, khi đi xem hướng mua nhà, nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc, tiếp đến là hướng Chính Đông.

Người mệnh Mộc xây nhà, mua nhà hợp với hướng nào nhất?
Người mệnh Mộc xây nhà, mua nhà hợp với hướng nào nhất?

Nên mua nhà hướng nào? Nhiều người đã lựa chọn sai [19]

Vì vậy, khi mua nhà, bạn nên chú ý đến hướng của ban công và cửa sổ của phòng ngủ chính mà phán đoán hướng của ngôi nhà.

Nên mua nhà hướng nào? Nhiều người đã lựa chọn sai
Nên mua nhà hướng nào? Nhiều người đã lựa chọn sai

4 lưu ý về phong thủy bạn cần biết khi mua nhà [20]

Vì vậy khi lựa chọn một căn nhà nên luôn cân nhắc kỹ lưỡng tránh lựa chọn những ngôi nhà có những hướng quan trọng ở những khu vực không phù hợp.

4 lưu ý về phong thủy bạn cần biết khi mua nhà
4 lưu ý về phong thủy bạn cần biết khi mua nhà

Người mệnh Thủy xây nhà, mua nhà hợp với hướng nào nhất? [21]

Trước khi mua nhà, xây nhà, sửa nhà việc chọn hướng nhà rất quan trọng, nó giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà và mang tài lộc cho gia đình bạn. Mua nhà hướng Chính Nam sẽ là một lựa chọn không tồi với người mệnh Thủy, vô hình trung có thể tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc, tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

Nói chung, nếu bạn là người mệnh Thủy và có ý định mua nhà thì nên đặt căn nhà hướng Chính Tây lên vị trí hàng đầu, tiếp đó là hướng Chính Bắc và Chính Nam.

Người mệnh Thủy xây nhà, mua nhà hợp với hướng nào nhất?
Người mệnh Thủy xây nhà, mua nhà hợp với hướng nào nhất?

Mua nhà, chọn hướng ra sao? [22]

Với sự bùng nổ thông tin và phổ cập kiến thức Địa lý phong thủy hiện nay, việc chọn hướng tốt xấu với tuổi của gia chủ trước khi mua nhà, đất đã trở nên rất phổ biến.

Mua nhà, chọn hướng ra sao?
Mua nhà, chọn hướng ra sao?

Mẹo chọn đúng hướng nhà, phòng tránh tai ương nhiều người không biết [23]

Do đó, khi chọn mua nhà đất gia chủ không nên quá chú trọng vào chi tiêt “Nhà có hướng hạp tuổi” mà phải chú ý đến địa thế xung quanh đầu tiên (còn gọi là loan đầu).

Mẹo chọn đúng hướng nhà, phòng tránh tai ương nhiều người không biết
Mẹo chọn đúng hướng nhà, phòng tránh tai ương nhiều người không biết

Tư vấn người mệnh Kim xây nhà hướng nào hợp phong thủy – [24]

Lựa chọn hướng mua nhà, xây nhà là điều vô cùng quan trọng khi có kế hoạch xây nhà.

Tư vấn người mệnh Kim xây nhà hướng nào hợp phong thủy -
Tư vấn người mệnh Kim xây nhà hướng nào hợp phong thủy –

Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào? [25]

Người mệnh thổ không nên mua nhà mà làm nhà hướng Tây, vì hướng này không được thuận lợi, may mắn cho người mệnh này.

Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?
Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Cách tính hướng nhà mua căn hộ chung cư hợp phong thuỷ [26]

Để tránh mắc sai lầm khi chọn hướng để mua bán nhà đất chúng tôi viết bài này để chia sẻ cách chọn hướng đẹp và phù hợp nhất.

Cách tính hướng nhà mua căn hộ chung cư hợp phong thuỷ
Cách tính hướng nhà mua căn hộ chung cư hợp phong thuỷ

Tại sao Người xưa thường làm nhà Chọn hướng Nam, Đông Nam? [27]

Đặc biệt với các chung cư, người ta lại quan tâm chính là hướng cửa căn hộ và hướng ban công, nhưng hướng cửa căn hộ lại phụ thuộc vào hướng của cả tòa nhà, thế đất và diện tích lô đất,… Tuy nhiên, như đã nói ở trên, các căn hộ không bị ánh nắng chiếu vào vẫn được nhiều người chọn mua và dễ mua bán nên có giá cao hơn; nếu chỉ đơn thuần là xét về vấn đề khí hậu, thời tiết thì các hướng Nam, Đông và Đông Nam, khi ở cũng dễ chịu và thoải mái hơn.

Tại sao Người xưa thường làm nhà Chọn hướng Nam, Đông Nam?
Tại sao Người xưa thường làm nhà Chọn hướng Nam, Đông Nam?

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://vietnamnet.vn/nen-xay-nha-theo-huong-nao-thi-tot-625850.html
 2. https://duanhungthinhpropertyx.com/mua-nha-o-nen-chon-huong-nao-la-tot-nhat/
 3. https://muabannhadat.longan.vn/mua-nha-nen-chon-huong-nao-huong-dan-tron-huong-nha-hop-phong-thuy/
 4. https://ancu.me/phong-thuy/phong-thuy-mua-nha-dat-chon-huong-the-dat-hop-tuoi-the-nao.html
 5. https://thongtincanho.vn/mua-nha-nen-chon-huong-nao-huong-dan-tron-huong-nha-hop-phong-thuy/
 6. https://homedy.com/news/lua-chon-nha-huong-tay-co-nen-hay-khong-ne1014
 7. https://vietnammoi.vn/chon-mua-nha-huong-nao-mat-goi-y-cach-chon-huong-nha-cho-cac-gia-dinh-20210907205729313.htm
 8. https://legoland.com.vn/cach-xac-dinh-huong-nha.html
 9. https://tamlinh.org/xay-nha-huong-nao-tot-nhat.html
 10. https://vietnamnet.vn/chon-huong-va-nam-mua-nha-thuan-loi-phat-tai-cho-12-con-giap-358628.html
 11. https://camnanglamnha.vn/nen-chon-nha-huong-nao-tot/
 12. https://toprealty.vn/4-tieu-chi-can-nho-khi-chon-huong-nha-theo-phong-thuy.html
 13. https://afamily.vn/nguoi-menh-tho-nen-mua-nha-xay-nha-huong-nao-20210402114935072.chn
 14. https://webnhadat.vn/mua-nha-chung-cu-chon-huong-nao-cho-hop-phong-thuy/
 15. https://kienvangchuyennha.com/nha-huong-bac-co-tot-khong-phong-thuy-nha-o-huong-bac.html
 16. https://datnenthuongmai.com/tin-tuc/phong-thuy-tong-hop-chon-huong-nha-theo-tuoi-khi-mua-nha-mua-dat/
 17. https://datnenthuongmai.com/phong-thuy/phong-thuy-tong-hop-chon-huong-nha-theo-tuoi-khi-mua-nha-mua-dat/
 18. https://huyenbi.net/Nguoi-menh-Moc-xay-nha-mua-nha-hop-voi-huong-nao-nhat-1860.html
 19. https://vnreview.vn/thread/nen-mua-nha-huong-nao-nhieu-nguoi-da-lua-chon-sai.211106232720166
 20. https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/4-luu-y-ve-phong-thuy-ban-can-biet-khi-mua-nha-4037.html
 21. https://huyenbi.net/Nguoi-menh-Thuy-xay-nha-mua-nha-hop-voi-huong-nao-nhat-1875.html
 22. https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/phong-thuy/mua-nha-chon-huong-ra-sao-197580.html
 23. https://vietnamnet.vn/meo-chon-dung-huong-nha-phong-tranh-tai-uong-nhieu-nguoi-khong-biet-557047.html
 24. https://nhadepsaigon.net/nguoi-menh-kim-xay-nha-huong-nao-hop-phong-thuy/
 25. https://chuteu.com/nguoi-menh-tho-nen-mua-nha-xay-nha-theo-huong-nao/
 26. https://vinhomesmydinh.com/cach-tinh-huong-nha/
 27. https://phongthuyhoangtra.vn/387-tai-sao-nguoi-xua-thuong-lam-nha-chon-huong-nam-dong-nam.html

Xem các nội dung hay nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *