Top 37+ hướng cửa nhà mới nhất

Chia sẻ bài viết hướng cửa nhà với nội dung hay nhất.

HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG CỬA HƯỚNG ĐẤT VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH

HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG CỬA HƯỚNG ĐẤT VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH
HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG CỬA HƯỚNG ĐẤT VÀ CÁCH XÁC ĐỊNH

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy [1]

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau: Như vậy qua định nghĩa và hai trường hợp về hướng nhà và hướng cửa, chúng ta đã hình dung cho mình được chính xác nhất hướng nhà và hướng cửa. – Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy [2]

Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau, chạy theo phần đường thủy khẩu. – Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà. Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

Cách đo hướng nhà, ban thờ, hướng bếp theo phong thủy [3]

Hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Ngày trước đun bằng bếp lò, hướng bếp đun được xác định bằng việc xem hướng cửa lò quay về đâu thì đó là hướng bếp đun. Khi xây nhà hay đi mua nhà, bạn đang băn khoăn trong việc chọn hướng nhà, hay loay hoay tìm vị trí đặt bàn thờ, chọn hướng cho bếp đun cũng như bố trí các phòng, nội, ngoại thất cho ngôi nhà? Bạn cũng không biết kê bàn làm việc hay đặt két bạc như thế nào để đem lại nhiều tài lộc? Hoặc chọn màu xe, màu nội thất thế nào cho hợp với tuổi của bạn?…

Hướng cửa là hướng của cửa chính ngôi nhà, được xác định bằng đường thẳng nối từ tâm nhà đi qua điểm giữa của cửa. Mặt tiền ngôi nhà là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó.

Cách đo hướng nhà, ban thờ, hướng bếp theo phong thủy
Cách đo hướng nhà, ban thờ, hướng bếp theo phong thủy

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy [4]

Hướng cửa được xác định là đường nối từ tâm nhà ra điểm chính giữa của cửa chính. Như vậy, chúng ta đã hình dung được chính xác nhất hướng nhà và hướng cửa. Thực ra hướng cửa chính là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

– Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt giáp con đường là hướng nhà. Đường hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau, chạy theo phần đường thủy khẩu.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

Cách xem xác định hướng nhà theo cửa chính, đường đi 🥇 [5]

Trong phong thủy chúng ta có câu “Nhất vị trí – Nhị hướng nhà”. Nguyên tắc trên chỉ áp dụng cho trường hợp ngôi nhà có 2 cửa ra vào thôi nhé. Hoặc hướng cửa ban công, chứ không phụ thuộc vào lối đi chung đại sảnh.

Vì thế, gia chủ ngoài nắm được các cách xem hướng nhà còn phải nắm lấy tinh thần của từng phương pháp. Hiện đang có 3 cách xác định hướng nhà phổ biến như sau:

Cách xem xác định hướng nhà theo cửa chính, đường đi 🥇
Cách xem xác định hướng nhà theo cửa chính, đường đi 🥇

CÁC HƯỚNG NHÀ CỤ THỂ VÀ HƯỚNG CỬA CHÍNH [6]

– Hướng cửa chính, mặt tiền góc “Ngọ” “Đinh” phương Nam, có phương vị – Hướng cửa chính nằm trên mặt tiền, phương Bắc ở góc “Nhâm – Hợi” giáp hướng Tây – Bắc, có phương vị 335° → 355°. – Hướng cửa chính – Huyền Quan ở phương Đông, góc “Ất” – “Thìn” giáp hướng Đông – Đông Nam.

Nhà hướng Tý hướng chính Bắc (360° – 0°) có phương vị độ: 358 – 12° – Hướng cửa chính – Huyền Quan – hướng khí nằm trên mặt tiền ở hướng Đông – Nam góc Đông – Đông Nam ở “Tỵ”.

CÁC HƯỚNG NHÀ CỤ THỂ VÀ HƯỚNG CỬA CHÍNH
CÁC HƯỚNG NHÀ CỤ THỂ VÀ HƯỚNG CỬA CHÍNH

Cách xem hướng nhà, căn hộ chung cư, có nên chọn theo tuổi [7]

Trong khi hướng nhà tương thích với người thuộc cung Tây Tứ Mệnh là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam, lần lượt ứng với 4 cung phi: Cấn, Đoài, Càn và Khôn. Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Theo đó, hướng nhà tương thích với người thuộc cung Đông Tứ Mệnh sẽ là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cách xem hướng nhà, căn hộ chung cư, có nên chọn theo tuổi
Cách xem hướng nhà, căn hộ chung cư, có nên chọn theo tuổi

Chuyển cửa chính khi không hợp tuổi [8]

Nói chung nhà có cửa chính lâm Tuyệt mệnh thì nên chuyển đổi sang hướng khác. Chuyển đổi vị trí cửa chính nghĩa là ta thay đổi Sơn hướng nhà. – 08/05/2016 Nhà không hợp hướng : Mở thêm cửa phụ và cửa sổ

Trường hợp khác chủ nhà mệnh Đoài, dùng bản đồ Đoài trạch kiểm tra thấy hướng cửa chính có Du niên Thiên y là tốt nhưng cung nhỏ lâm Cô quả nên con gái 28 tuổi vẫn chưa có bạn trai. – 06/01/2017 Năm Đinh dậu 2017 – Hướng và giờ xuất hành, khai trương, chọn tuổi xông nhà …

Chuyển cửa chính khi không hợp tuổi
Chuyển cửa chính khi không hợp tuổi

Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ [9]

Trên thực tế hiện nay có khá nhiều sách phong thủy hoặc nhiều trường phái có cách xác định hướng nhà khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu cách xác định hướng nhà như thế nào để gia chủ luôn gặp may mắn. Tuy nhiên trong thực tế, có rất nhiều mảnh đất đã có sẵn vị thế, chúng ta không có cách nào có thể xoay chuyển được hướng nhà.

Đặc biệt xác định hướng nhà, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu nhà ở rừng núi thì bạn cần xác định hướng nhà tùy thuộc vào thế núi. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách xác định hướng nhà phong thủy giúp gia chủ gắp nhiều tài lộc và may mắn.

Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ
Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ

Cách chọn hướng cổng và hướng cửa chính hợp phong thủy theo phái tam nguyên [10]

Dưới đây là cách chọn hướng cổng và cửa chính hợp phong thủy theo phái tam nguyên. Nói theo Huyền Không đại quái quẻ trong phong thủy là nói về Nạp khí hoặc Nạp Thủy, có nghĩa là cửa chính của nhà phải thu được Cát Khí ( Vượng khí, Sinh khí, Tiên khí) mới tốt.

Thí dụ một ngôi nhà được xấy cất vào năm 1984- 2003( từ giáp tý đến quý mùi) thuộc Thất vận, cửa mở ở Tây là Thất ( chính thần Vượng khí), cửa mở ở Đông Bắc là Bát( Sinh khí), mở ở Tây là ( Cửu ) Tiến khí. Nhìn chung, việc lựa chọn hướng cửa là vô cùng quan trọng, mở làm sao có thể mang lại vương khí hòa hợp, tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Cách chọn hướng cổng và hướng cửa chính hợp phong thủy theo phái tam nguyên
Cách chọn hướng cổng và hướng cửa chính hợp phong thủy theo phái tam nguyên

Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thủy Bằng La Bàn, Xem Tuổi [11]

Hướng cửa chính chỉ là hướng mà ngôi nhà đó nhìn ra bên ngoài. Cách xác định hướng nhà theo tuổi là một cách khá phổ biến với người dân Việt Nam trước khi xây dựng căn nhà của mình. – Không chỉ riêng các gia chủ đang có nhu xây nhà mà việc xác định hướng tốt còn áp dụng với các phòng, các vật dụng và cách bố trí phong thủy trong ngôi nhà.

– Khi xây nhà cần đặt toạ điểm Sơn hướng phía Thuỷ, nghĩa là lưng nhà xây dựng ở thế đất cao rồi trước nhà sẽ trông hay nhìn về đất thấp, đồng thời ngôi nhà nên xây để đón được gió chủ đạo làm cho ngôi nhà thoáng mát (thường thường sẽ là gió Đông Nam). Nhưng các bạn có biết rằng điều thiết yếu nhất để thu nạp được những khí đó chính là hướng nhà.

Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thủy Bằng La Bàn, Xem Tuổi
Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thủy Bằng La Bàn, Xem Tuổi

Phân biệt hướng cửa chính [12]

Hướng nhà được xác định như sau: xác định đường thẳng xuất phát từ mặt tiền của ngôi nhà đi qua tâm nhà và hướng về phía sau nhà. Đường chỉ Hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ được cung tốt và có thể dịch song song với nhau, chạy theo phần đường Thủy khẩu. Mặt tiền ngôi nhà là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó.

Hướng cửa chính được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Như vậy, qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ nắm rõ được định nghĩa và cách xác định của hướng khí để xây dựng một ngôi nhà nhận được vượng khí tốt và lớn nhất cho gia đình mình.

Phân biệt hướng cửa chính
Phân biệt hướng cửa chính

Tranh luận hướng nhà và hướng cửa. Đâu là các xác định chuẩn [13]

Riêng vùng núi thì Hướng nhà được xác định tuỳ theo thế núi. Ví dụ: Hướng nhà là Nam thì Hướng cửa chỉ có thể là Hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam mà không thể là Hướng Tây hay Tây Bắc được. Có một nguyên tắc để chọn hướng nhà tốt nhất là: Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà.

Nhà cần đặt toạ Sơn hướng Thuỷ, nghĩa là lưng nhà tựa về đất cao, trước nhà trông về đất thấp, đồng thời phải đón được gió chủ đạo (thường là gió Đông Nam). Một số cho rằng Hướng nhà là phương mà mặt trước của nhà trông tới.

Tranh luận hướng nhà và hướng cửa. Đâu là các xác định chuẩn
Tranh luận hướng nhà và hướng cửa. Đâu là các xác định chuẩn

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết nhất [14]

Đầu tiên trước khi xác định hướng nhà thì phải xác định hướng nước chảy ở phía trước, kể cả nước mặt hay nước ngầm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người trong việc xác định hướng nhà. Nếu chọn hướng nhà theo đúng mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, còn có một số cách xác định hướng nhà như sau: Có rất nhiều người nghĩ rằng hướng nhà và hướng cửa phải trùng nhau.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết nhất
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết nhất

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc [15]

– Hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại Đối với việc chọn hướng nhà , hướng cửa tốt thì chúng ta cần dựa vào tuổi và cung của gia chủ . Như hình dưới đây thì hướng nhà, hướng cửa của chúng ta sẽ là hướng Nam nhé .

Chính vì thế hôm nay Legoland xin hướng dẫn mọi người cách xác định hướng nhà, hướng cửa nhé . Tuy nhiên hướng nào tốt và hướng nào không tốt đối với một ngôi nhà hay mảnh đất thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé .

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp phong thủy [16]

Vậy hướng nhà tuyệt mệnh là gì? Sự ảnh hưởng của nó đến gia chủ và gia đình ra sao? Có những cách nào giúp bạn hóa giải nhà không hợp hướng hoặc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi? Dù thay đổi hướng cửa chính hoặc làm thêm cửa phụ thì bạn cũng nên lựa chọn hướng tốt. – Nếu nhà có đường chạy thẳng vào cửa chính, bạn nên dùng gương bát quái để hóa giải

– Nếu nhà có 2 mặt tiền đường thì cửa chính nằm ở mặt tiền nào thì hướng nhà ở chính vị trí đó Với các thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao hướng nhà tuyệt mệnh bị xem là hướng xấu.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp phong thủy
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp phong thủy

Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ chuẩn xác nhất [17]

– Hướng nhà xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại) và Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát)Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Hướng Đông Bắc: nhà hướng này giúp gia chủ có được sức khỏe tốt, trường thọ. – Hướng nhà tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí) và Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y)

– Hướng Nam: khiến chủ nhà lao đao phá sản, tai nạn chết người. Từ tập tục quen thuộc từ xa xưa, khi xem hướng nhà sẽ thường xem hướng nhà theo tuổi chủ nhà là nam giới hay người lớn tuổi nhất trong nhà (theo thứ tự ông, bà, bố, mẹ,…).

Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ chuẩn xác nhất
Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ chuẩn xác nhất

Hướng nhà là hướng cổng hay cửa chính [18]

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng nhà, hướng cổng, hướng đất, hướng cửa cũng như ứng dụng của chúng trong phong thủy. Việc xác định hướng nhà cũng cần phải căn cứ xem cửa nào là cửa đi lại nhiều nhất trong nhà. Hướng cửa được xác định là một mũi tên (vector) hướng từ tâm của đất ra vị trí của cửa.

Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, gia chủ sẽ giải đáp được thắc mắc hướng nhà là hướng cổng hay cửa chính? và chọn hướng thích hợp, mang đến vượng khí cho gia đình. Vậy hướng nhà là hướng cổng hay cửa chính? Cách xác định hướng nhà theo tuổi? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới!

Hướng nhà là hướng cổng hay cửa chính
Hướng nhà là hướng cổng hay cửa chính

phong thủy căn hộ theo hướng ban công là nhầm lẫn, mà phải xem theo hướng cửa của căn nhà [19]

Do vậy, áp dụng phong thủy căn hộ đang ngày càng phổ biến hơn , trong đó xem hướng nhà là chủ yếu. Bởi theo họ ” Khí ” được tạo nên bởi sự vận động và tương tác giữa người với căn nhà, nên hướng cửa thường được áp dụng để xem phong thủy, do vậy, người xưa mới có câu “khai môn lập hướng” chính là nói về ý này. -Nhiều sai lầm trong chọn hướng nhà theo phong thủy, chung cư xem phong thủy theo hướng cửa chứ không phải hướng ban công, đo hướng nhà bằng la bàn ở cạnh thang máy cũng là một sai lầm…

“Chẳng hạn như căn nhà có hướng chính Đông nhưng ghé Bắc không hợp với người Tây tứ mệnh thì họ nói là nhà hướng Đông Bắc cho hợp với người Tây Tứ mệnh để chốt được hợp đồng với gia chủ. Nói với chủ nhà là hướng Đông Bắc, nhưng kỳ thực theo phong thủy hướng Đông phải lệch Bắc ít nhất 22,5 thì mới được tính là Đông Bắc.” ông Phạm Cương nói.

phong thủy căn hộ theo hướng ban công là nhầm lẫn, mà phải xem theo hướng cửa của căn nhà
phong thủy căn hộ theo hướng ban công là nhầm lẫn, mà phải xem theo hướng cửa của căn nhà

Cách xác định hướng cửa chính đem lại phú quý cho gia chủ [20]

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính rất quan trọng trong mọi căn nhà. Trước tiên, gia chủ nên quan tâm đến môn lệch, chú ý Môn mệnh phải tương đối, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt và mang đến nhiều tài lộc, sung túc. Sở dĩ so sánh cửa chính như miệng của mỗi người vì thực tế miệng không chỉ dùng để nói mà nhiều khi còn sử dụng để hít thở, còn cửa chính không chỉ là nơi đi ra đi vào mà nó còn là nơi lưu thông không khí trong nhà.

Để đối phó với hướng cửa chính không hợp tuổi gia chủ, đó là sử dụng cửa phụ, làm suy yếu yếu tố phong thủy của cửa chính bạn đã chọn. Vậy phải làm sao để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi và không tuân theo yếu tố phong thủy đó?

Cách xác định hướng cửa chính đem lại phú quý cho gia chủ
Cách xác định hướng cửa chính đem lại phú quý cho gia chủ

Phân biệt hướng đất, hướng nhà, hướng cửa [21]

Hướng cửa chính được tính theo chiều vector từ tâm nhà nối đến tâm giữa cửa chính. Như hình trên, có thể thấy căn nhà này có 2 cửa: cửa chính và cửa phụ. Khí sẽ được dẫn vào nhà qua cửa phụ nhiều hơn, nên cửa phụ sẽ trở thành cửa chính.

Cũng tương tự như trường hợp cổng chính / cổng phụ, nếu hướng cửa chính mà không tốt thì cũng có thể tiến hành thay đổi. Tương tự như hướng đất, hướng nhà là hướng từ tâm nhà nhìn thẳng ra mặt phía trước của nhà.

Phân biệt hướng đất, hướng nhà, hướng cửa
Phân biệt hướng đất, hướng nhà, hướng cửa

4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng [22]

Vậy thì hướng nhà ở có quan trọng không khi xét theo phương vị ? Những ngôi nhà hướng Nam hoặc Đông Nam, Tây Nam là nhưng hướng tốt so với điều kiện khí hậu ở nước bởi vì các hướng này đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp trong lành và khi làm ban công các gia đình cũng thường làm hướng Nam để mang tới nguồn không khí mát mẻ cho các phòng giáp ban công do đó hướng nhà ở có quan trọng không cũng là xem xét ở mặt khí hậu. Hướng nhà ở có quan trọng không xét về mệnh trạch được cho là quan trọng nhất theo phong thủy.

Hướng nhà ở có quan trọng không mà nhiều người đã tìm hiểu sâu vào từng hướng cụ thể để có thêm các thông tin và phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và hướng không hợp. Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông Tứ Mệnh thì ở nhà hướng Đông tứ trạch còn người theo nhóm Tây tứ mệnh thì ở nhà Tây tứ trạch.

4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng
4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo tuổi chuẩn 100% [23]

Hướng nhà hay còn gọi là phương trông của nhà, là phương mà mặt trước của nhà trông tới. Hướng này chỉ thẳng lên trên, từ đó quý vị có thể có cách chọn hướng nhà của mình một cách chính xác. Hướng nhà, hướng cửa là 2 tiêu chí vô cùng quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà đẹp.

Như vậy: Dựa và mệnh và phương hướng, gia chủ sẽ dễ dàng xác định hướng nhà như thế nào cho phù hợp với tuổi của mình. Quý vị sẽ dễ dàng xem hướng nhà hơn so với xem hướng trên bản đồ hoặc sơ đồ phân lô.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo tuổi chuẩn 100%
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo tuổi chuẩn 100%

Phong thuỷ nhà ở: Hướng nhà xấu năm 2023 và cách hoá giải [24]

Theo quan niệm trong phong thuỷ, chọn hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng trong việc xây nhà.

Phong thuỷ nhà ở: Hướng nhà xấu năm 2023 và cách hoá giải
Phong thuỷ nhà ở: Hướng nhà xấu năm 2023 và cách hoá giải

Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn [25]

Tuy nhiên, trên thực tế thì hướng cửa là hướng có chứa đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Từ xưa đến nay có rất nhiều quan niệm phong thủy về hướng nhà và hướng cửa. – Chính vì vậy, cần phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để có thể xác định được vị trí chính xác của cửa chính trên bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà.

– Có rất nhiều gia chủ nhầm tưởng rằng hướng cửa chính là hướng nhà. Tuy nhiên, khi xây nhà không chỉ cần quan tâm đến hướng nhà, hướng cửa mà cách thiết kế, bố trí các căn phòng trong ngôi nhà cũng cần phải được lưu tâm, nhất là phòng bếp.

Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn
Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn

Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn [26]

Bằng việc áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ biết cách xác định hướng nhà của mình bằng la bàn một cách chính xác mà không tốn quá nhiều thời gian. Để thuận tiện hơn trong việc xác định hướng nhà, bạn nên chọn chiếc la bàn được gắn ở trên chiếc thước nhựa và trên thước in có mũi tên. Khi đã đo được số trên la bàn, bạn hãy tra theo bảng dưới đây để xác định hướng nhà:

– Từ tầng 10 trở lên: Khi này hướng của căn hộ không còn phụ thuộc vào hướng tòa nhà vì không còn chịu ảnh hưởng của đất và hướng căn hộ chính sẽ được xác định là hướng cho bạn một tầm nhìn rộng nhất (thông thường thì đó là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn). Chúng ta cũng áp dụng nguyên tắc trên cho việc đo hướng của cửa chính.

Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn
Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy [27]

Ngoài ra cách bố trí cửa trong nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy, ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu như cửa chính nhà bạn mở ra hướng xấu thì chắc hẳn nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, dẫn vào nhà các điều bất lợi. Theo phong thủy bạn nên lựa chọn vị trí cửa là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng.

Trong trang trí nội thất nói chung hay lựa chọn thiết kế cửa nói riêng thì việc đảm bảo cân bằng âm dương giúp khí lưu chuyển tốt bên trong ngôi nhà. Trong quá trình xây dựng gia chủ cũng cần chủ ý đến kích thước cửa chính, cửa phòng ngủ bởi chúng là miệng dẫn khí của ngôi nhà.

Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy
Hướng dẫn cách bố trí cửa trong nhà hợp phong thủy

PHONG THỦY CỔNG, CỬA NHÀ: KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ THEO TUỔI [28]

Thường hướng cửa chính nhà theo phong thủy được chọn quay về đường đi bởi đây là nơi đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, sẽ giúp gia chủ có được nguồn năng lượng mới đi vào nhà. – Không để cửa chính thông với cửa sau (cửa chính và cửa hậu thông nhau) cũng như đối diện với cửa sổ vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài, đồng thời cách bố trí này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ. Trong đó, số đo cửa cổng đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy như sau:

Để xem, xác định hướng hợp phong thủy cổng ngõ đẹp thì vị trí cổng xét từ bên trong nhà nhìn ra, tránh thẳng với cửa chính của nhà và ngã ba đường. – Không để cửa chính sát hoặc đối diện cầu thang trong nhà cũng là lỗi phong thủy cửa nhà không tốt nên tránh vì dễ khiến năng lượng đi vào nhà bật ra ngoài.

PHONG THỦY CỔNG, CỬA NHÀ: KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ THEO TUỔI
PHONG THỦY CỔNG, CỬA NHÀ: KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ THEO TUỔI

Cách xác định hướng cửa chính theo hướng Đông tốt nhất [29]

Cho nên phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nhưng bạn có biết, cửa chính cũng tác động đến kể đến yếu tố phong thủy của nhà ở. Các bạn có thể sử dụng các loại cửa gỗ tại vị trí cửa chính của ngôi nhà.

Hướng cửa được gọi cụ thể theo vòng tròn 24 cung sơn hướng. 1, Cách xác định hướng cửa chính cho ngôi nhà có hướng Đông?

Cách xác định hướng cửa chính theo hướng Đông tốt nhất
Cách xác định hướng cửa chính theo hướng Đông tốt nhất

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy, theo hướng cửa hay hướng bồn cầu [30]

– Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ). – 1.3 Sau đây là một số hướng mở cửa nhà vệ sinh không nên sử dụng: vì theo phong thủy hướng lấy “khí” mới gọi là hướng cho một kiến trúc nào đó (ở đây kiến trúc đó là nhà vệ sinh).

Một vài trường hợp bắt buộc phải mở theo hướng không được hợp lý và sử dụng thêm thủ thuật phong thủy để bù đắp lại (ví dụ như che màn sáo, hoặc dùng cửa đồng màu tường tạo cả giác không có cửa, dùng vật trang trí che bớt….) – Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy, theo hướng cửa hay hướng bồn cầu
Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy, theo hướng cửa hay hướng bồn cầu

10 lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà tuyệt đối nên tuân thủ PT211048 [31]

Cửa chính trong phong thủy còn được gọi là “miệng khí” bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết, đó cũng là nơi dưỡng khí. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung Sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Ngày nay nhà thường chỉ làm một cửa chính ở mặt trước, nhất là các nhà ở gia đình, các biệt thự, còn các cửa phụ thường đặt ở các mặt khác của nhà. Tất cả các cửa đều không được tương xung, đặc biệt là cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra.

10 lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà tuyệt đối nên tuân thủ PT211048
10 lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà tuyệt đối nên tuân thủ PT211048

Chọn hướng nhà theo phong thủy: 8 hướng nhà, cửa vượng [32]

* Các chỉ dấu hướng (phương vị) Tây vượng (tốt): Kinh tế sung túc ổn định; Giỏi kinh doanh; Có tài ăn nói, giỏi giao tiếp; Cuộc sống gia đình hoà thuận, ổn định; Thích sống nhàn; Bạn gái tràn đầy sức thu hút. Các bạn nên nhớ rằng, cửa chính là nơi nạp khí, dẫn khí vào nhà nếu mở không đúng chỗ vượng khí thì dù bạn có mảnh đất tốt, trạch vận tốt thì cũng như không có (do lỗi bố cục phong thủy). * Các chỉ dấu hướng (phương vị) Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

Ví dụ bên dưới để dẫn chứng việc mở cửa chính (cửa đi) vào cung Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) của nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam sẽ tốt hơn mở tại cung Nam (Bính – Ngọ- Đinh), vì vượng tinh đắc lệnh (8) nằm ở cung Tây Nam. Chúng tôi hy vọng với bài viết này giải tỏa phần nào những lo lắng của quý đọc giả khi chọn hướng nhà, cũng nhưviệc mở cửa thế nào cho đúng và hợp phong thủy, thông qua bài viết này quý độc giả cũng có thể tự kiểm tra và kiểm nghiệm phong thủy trong nhà mình có chỗ nào chưa phù hợp qua những sự ứng nghiệm như trên diễn tả thì có thể bổ cứu, chỉnh lý.

Chọn hướng nhà theo phong thủy: 8 hướng nhà, cửa vượng
Chọn hướng nhà theo phong thủy: 8 hướng nhà, cửa vượng

Hướng phong thủy nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công? [33]

Thứ hai, chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Với những người ủng hộ quan niệm xem hướng ban công là hướng chung cư thì lại khẳng định: Khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì thiên khí và địa khí là quan trọng.

Tuy nhiên trong thực tế hiện nay, vẫn có người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính, có người chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng ban công. Quan niệm này được ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục, tuy nhiên khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng của căn hộ chung cư, nhiều gia đình đã không đồng tình với ý kiến này.

Hướng phong thủy nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?
Hướng phong thủy nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy [34]

Nếu bố trí hướng cửa nhà vệ sinh theo hướng Đông Bắc hoặc Bắc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều hung hiểm trong cuộc sống. Bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành, vì vậy không thể đặt hướng của nhà vệ sinh theo hướng này được. Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh về hướng Đông nam và Tây nam

Trạch nhà có tất cả 8 hướng trong đó có 4 hướng đại cát và 4 hướng đại hung. Vì thế, khi bạn tắm rửa và dội nước thì sinh khí sẽ bị trôi đi hoàn toàn nếu chọn đặt cửa nhà vệ sinh theo 2 hướng này.

Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
Cách chọn hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Vị Trí Cửa Khi Xây Nhà: Những Lưu ý Quan Trọng & Tác Hại Nếu đặt Sai Cửa [35]

Trong nhà cũng không nên có quá nhiều cửa sổ, 1 cửa chính kèm 3 cửa sổ là thích hợp. Việc tránh mở cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính không chỉ giữ gìn thẩm mỹ mà còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Đánh giá hướng tốt xấu theo phương vị: chính là đánh giá cảnh vật xung quanh ngôi nhà khi có sự dị chuyển, nếu phía trước thoáng, sau lưng nhô cao, có điểm tựa, hai bên quang đãng, ôm vận khí ngôi nhà thì đó là một hướng nhà tốt.

Việc chọn hướng, sắp đặt cửa sao cho phù hợp “đón thần tài” vào nhà là một việc không thể bỏ qua. Nguyên tắc khi chọn hướng cửa chính là khí phải đi qua cửa chính đến tâm nhà rồi từ tâm nhà mới phân tán đi các phòng.

Vị Trí Cửa Khi Xây Nhà: Những Lưu ý Quan Trọng & Tác Hại Nếu đặt Sai Cửa
Vị Trí Cửa Khi Xây Nhà: Những Lưu ý Quan Trọng & Tác Hại Nếu đặt Sai Cửa

Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy [36]

– Mặt tiền: đây là mặt trước của ngôi nhà có chứa hướng cửa chính. Phải nói, phong thủy cửa chính của ngôi nhà có vai trò cực kỳ quan trọng, nó như miệng của một con người vậy, hướng cửa ảnh hưởng đến phúc hay họa của mỗi gia đình, nếu như bạn chọn được hướng cửa hợp với vận mệnh của mình sẽ mang lại phúc, may mắn, thuận lợi cho gia chủ còn nếu như hướng cửa không tốt thì sẽ mang đến họa đáng khôn lường đấy. Vì thế mà việc nắm được cách xác định hướng cửa chính là vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn tài lộc, may mắn thì hãy kiểm soát việc lựa chọn hướng cửa ngay từ đầu nhé.

Trong gia đình thì nên chọn hướng cửa hợp với mệnh của người chồng là mệnh dương còn nên tránh chọn hướng hợp với mệnh vợ, như thế sẽ tốt hơn. Vì thế nên khi xác định vị trí hướng cửa chính cần phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để xác định, nếu như khi thiết kế bạn không hiểu rõ hay không quan tâm đến cung sơn hướng thì cách xác định hướng cửa chính có thể dựa vào hướng gió cần thiết cũng được nhé.

Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy
Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính hợp phong thủy [37]

Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhà vệ sinh khi cửa phòng đối diện cửa trước vào nhà. Treo hoặc đặt hoa, chậu cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh. Lúc này, cần phải chỉnh cho cửa nhà vệ sinh lệch đi góc khoảng 15 độ so với cửa chính.

Tốt nhất, khi xây dựng và thiết kế nhà, cần chọn lựa một ngôi nhà/căn hộ nên tránh hướng cửa nhà vệ sinh như vậy để đảm bảo ngôi nhà của bạn thật sự là một thiết kế đẹp và đúng phong thủy nhất. Vì sao cửa nhà vệ sinh không nên đặt hướng ra cửa chính?

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính hợp phong thủy
Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính hợp phong thủy

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://vietnamnet.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-huong-cua-theo-phong-thuy-338260.html
 2. https://plo.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-huong-cua-theo-phong-thuy-post412464.html
 3. https://tapchitaichinh.vn/cach-do-huong-nha-ban-tho-huong-bep-theo-phong-thuy.html
 4. https://reti.vn/blog/xac-dinh-huong-nha-cua-phong-thuy/
 5. https://austdoorhanoi.vn/cach-xem-huong-nha
 6. https://kientrucsuvietnam.vn/cac-huong-nha-cu-the-va-huong-cua-chinh-huong-khi/
 7. https://tranvantoan.com/huong-dan-xem-chon-huong-nha-can-ho-chung-cu-theo-tuoi/
 8. https://phongthuy.42hangdieu.com/kien-thuc-phong-thuy/dieu-chinh-huong-cua-chinh
 9. https://shac.vn/xac-dinh-huong-nha-dung-cach-theo-phong-thuy-va-nhung-nguyen-tac-phai-nho
 10. https://www.kientruc.com/xem-huong-nha/cach-chon-huong-cong-va-huong-cua-chinh-hop-phong-thuy-theo-phai-tam-nguyen-&104.html
 11. https://congtythietkenhadep.vn/huong-nha-la-gi
 12. https://xaynhangaviet.com/phan-biet-huong-cua-chinh-sinh-khi-huyen-quan
 13. https://noithatlongthanh.vn/chi-tiet/tranh-luan-huong-nha-va-huong-cua-dau-la-cac-xac-dinh-chuan
 14. https://www.phuongtruongan.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-theo-phong-thuy-chi-tiet-nhat-ar1122
 15. https://legoland.com.vn/cach-xac-dinh-huong-nha.html
 16. https://mogi.vn/news/cach-hoa-giai-huong-nha-tuyet-menh-57325/
 17. https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/cach-xem-huong-nha-hop-tuoi-gia-chu-chuan-xac-nhat-3674.html
 18. https://satmythuatdongduong.com/tin-tuc/huong-nha-la-huong-cong-hay-cua-chinh/
 19. https://cafef.vn/noi-that-phong-thuy/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-xem-huong-nha-20150127144529871.chn
 20. https://nhomkinhangia.vn/cach-xac-dinh-huong-cua-chinh/
 21. https://vietaa.com/hoc-phong-thuy/khoa-hoc-phong-thuy-nha-o/phan-biet-huong-dat-huong-nha-huong-cua/
 22. https://katahome.com/4-tieu-chi-cach-xem-huong-nha-_-cach-xac-dinh-huong-xay-nha-quan-trong/
 23. https://noithatauchau.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-huong-cua/
 24. https://28land.com/phong-thuy-nha-o-huong-nha-xau-nam-2023-va-cach-hoa-giai/
 25. https://tubepthongminh.com/tu-van-cach-xac-dinh-huong-nha-va-huong-cua-the-nao-cho-chuan/
 26. https://blog.rever.vn/meta_author/cach-xac-dinh-chinh-xac-huong-nha-bang-la-ban
 27. https://thegioicuathep.vn/tin-tuc/bo-tri-cua-trong-nha.html
 28. https://ecosmartdoor.vn/phong-thuy-kich-thuoc-huong-cua-nha/
 29. https://koffmann.vn/phong-thuy-cho-cua-chinh-huong-dong.html
 30. https://phongthinhdoor.com/blog/cua-nha-ve-sinh-quay-huong-nao-cho-hop-ly/
 31. https://angcovat.vn/phong-thuy-nha-o/1407-10-luu-y-phong-thuy-voi-cua-chinh-ngoi-nha-tuyet-doi-nen-tuan-thu-pt211048.html
 32. https://cafeland.vn/xu-huong/chon-huong-nha-theo-phong-thuy-8-huong-nha-cua-vuong-suy-50105.html
 33. https://kinhtedothi.vn/huong-phong-thuy-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong.html
 34. https://nhomkinhangia.vn/huong-cua-nha-ve-sinh/
 35. https://phucdatdoor.vn/vi-tri-dat-cua-trong-phong-thuy/
 36. https://gocxaydung.hopluccorp.vn/cach-xac-dinh-huong-cua-chinh-hop-phong-thuy/
 37. https://www.cuanhuagocaocap.com/cua-nha-ve-sinh-huong-ra-cua-chinh/

Xem các nội dung hay nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *