Top 37+ định vị hướng nhà mới nhất

Chia sẻ bài viết định vị hướng nhà với nội dung mới nhất.

Hướng Dẫn Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Phong Thủy trên Điện Thoại Cực Kỳ Chính Xác

Hướng Dẫn Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Phong Thủy trên Điện Thoại Cực Kỳ Chính Xác
Hướng Dẫn Đo Hướng Nhà Bằng La Bàn Phong Thủy trên Điện Thoại Cực Kỳ Chính Xác

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy [1]

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí như sau: Nếu như người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính dựa trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết. Đường hướng nhà được xác định theo bản đồ trạch quẻ để được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau, chạy theo phần đường thủy khẩu.

Hướng cửa được xác định là đường nối từ tâm nhà ra điểm chính giữa của cửa chính. Vì vậy, cách xác định hướng nhà theo phong thủy và đúng là vấn đề rất được gia chủ quan tâm.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ [2]

Việc xác định hướng nhà phải được thực hiện trước khi công việc thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố hay thiết kế công trình bất kỳ được diễn ra. Tuy nhiên trong thực tế, có rất nhiều mảnh đất đã có sẵn vị thế, chúng ta không có cách nào có thể xoay chuyển được hướng nhà. Khi xác định hướng nhà, bạn cần xác định được hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất của ngôi nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách xác định hướng nhà phong thủy giúp gia chủ gắp nhiều tài lộc và may mắn. Để xác định được hướng nhà cụ thể bạn phải căn cứ vào thế thực của miếng đất xây nhà mà quyết định.

Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ
Xác định hướng nhà đúng cách theo phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy [3]

Nghĩa là điểm tâm đất (sau này là tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường thủy khẩu để thích hợp với vị trí miếng đất định làm nhà. Để xác định hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà.

Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết. Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo la bàn và theo phong thủy đầy đủ nhất [4]

Sau khi xác định được vị trí đứng, bạn đặt la bàn vào lòng bàn tay, hướng mũi tên in trên tấm thước nhựa tại la bàn về phía trước. >>> Tìm hiểu thêm: Để xác định hướng nhà, thường la bàn phong thủy sẽ được ưu tiên sử dụng hơn. Trên đây là các cách xác định hướng nhà được cho là phù hợp, đúng chuẩn nhất.

Chính vì thế, ngày nay việc xác định hướng nhà sao cho chuẩn và hợp phong thủy được con người đặc biệt quan tâm. Vậy đâu làcách xác định hướng nhàđúng nhất mà bạn có thể tham khảo để có được cho mình những may mắn, tài lộc trong cuộc sống?

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo la bàn và theo phong thủy đầy đủ nhất
Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo la bàn và theo phong thủy đầy đủ nhất

Cách xác định hướng nhà theo la bàn giúp bạn sắp đặt đồ đạc dễ dàng [5]

Xác định cung, hướng nhà sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sắp đặt và bố trí nhà cửa.

Cách xác định hướng nhà theo la bàn giúp bạn sắp đặt đồ đạc dễ dàng
Cách xác định hướng nhà theo la bàn giúp bạn sắp đặt đồ đạc dễ dàng

4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng [6]

Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau. Xác định vị trí chính xác là nhìn từ trong nhà ra thì Thanh Long ở bên trái, Bạch Hổ bên phải, phía sau nhà là Huyền Vũ và Chu Tước ở trước. Sau đây mời các bạn tham khảo một số tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọngcách xem hướng nhà bằng la bàn, cách xem hướng nhà chung cư, cách xác định tọa hướng nhà, cách xác định tâm nhà, cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi, chọn hướng nhà theo năm sinh, xem hướng nhà theo tọa độ

Hướng nhà ở có quan trọng không mà nhiều người đã tìm hiểu sâu vào từng hướng cụ thể để có thêm các thông tin và phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và hướng không hợp. Theo phong thủy toàn thư, khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Trạch, phân chia thành 2 nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng
4 tiêu chí cách xem hướng nhà _ cách xác định hướng xây nhà quan trọng

Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ [7]

Việc nắm được điều này sẽ giúp gia chủ có cách xác định hướng nhà chuẩn nhất và cũng là nền tảng cho các giải Pháp thiết kế nhà (từ thiết kế biệt thự Pháp, thiết kế biệt thự nói chung đến thiết kế nhà phố,…).

Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ
Đây mới là cách xác định hướng nhà chuẩn nhất cho gia chủ

Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn [8]

Qua định nghĩa và cách xác định hướng nhà và hướng cửa ở trên hy vọng rằng bạn đã hình dung hướng nhà và hướng cửa cho nhà mình được chính xác nhất. – Theo phong thủy, hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất. – Phong thủy xác định hướng cửa là đường nối từ tâm của ngôi nhà ra điểm chính giữa của cửa chính.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xác định hướng nhà và hướng lưng nhà là gì theo phong thủy? – Chính vì vậy, cần phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để có thể xác định được vị trí chính xác của cửa chính trên bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà.

Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn
Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn

Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thủy Bằng La Bàn, Xem Tuổi [9]

– Các bước lớn trong cách xác định hướng nhà bằng la bàn như sau: Xác định được chính xác tâm ngôi nhà rất đơn giản rồi bạn chỉ cần đứng vào vị trí đó để đo. Vậy cũng đừng quá lo lắng ngay sau đây các chuyên gia Movic sẽ gợi ý cho bạn những thông tin về cách xác định hướng nhà như thế nào một cách chính xác nhất và dễ dàng nhé:

Cách xác định hướng nhà theo tuổi là một cách khá phổ biến với người dân Việt Nam trước khi xây dựng căn nhà của mình. – Không chỉ riêng các gia chủ đang có nhu xây nhà mà việc xác định hướng tốt còn áp dụng với các phòng, các vật dụng và cách bố trí phong thủy trong ngôi nhà.

Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thủy Bằng La Bàn, Xem Tuổi
Cách Xác Định Hướng Nhà Theo Phong Thủy Bằng La Bàn, Xem Tuổi

Cách xem xác định hướng nhà theo cửa chính, đường đi 🥇 [10]

Mời độc giả theo dõi tiếp cách xác định hướng nhà theo tuổi của gia chủ để có phong thủy đẹp nhất tại: Hiện đang có 3 cách xác định hướng nhà phổ biến như sau: Chọn hướng nhà này dựa theo nguyên tắc tòa nhà nằm gần con đường nào thì dùng mặt sát đường để định hướng.

Một sai lầm phổ biến là mọi người thường dựa vào lối để xe để xác định hướng nhà, do cửa lớn ít mở hơn. Trong phong thủy chúng ta có câu “Nhất vị trí – Nhị hướng nhà”.

Cách xem xác định hướng nhà theo cửa chính, đường đi 🥇
Cách xem xác định hướng nhà theo cửa chính, đường đi 🥇

Phong thủy hướng nhà: Hướng dẫn cách đo và xác định hướng nhà dễ thực hiện [11]

Nhưng cũng có trường hợp mặt tiền không trùng với mặt có cửa chính; khi đó, hướng nhà xác định bằng hướng mặt tiền chứ không phải mặt có cửa chính. Tuy nhiên, trên đây mới là nguyên tắc xác định hướng nhà nói chung. Nhìn trên la bàn hoặc tra xem số đo độ đó nằm trong cung hướng nào là xác định được hướng nhà một cách chính xác.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phong thủy và trong dân gian từ trước đến nay vẫn thống nhất cho rằng, hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà đó. Chúng tôi đồng nhất với quan điểm trên, vì mục đích của việc chọn hay xác định hướng nhà là để đón khí tốt vào nhà, mà khí thì phải qua không gian phía trước hay cửa chính để vào nhà.

Phong thủy hướng nhà: Hướng dẫn cách đo và xác định hướng nhà dễ thực hiện
Phong thủy hướng nhà: Hướng dẫn cách đo và xác định hướng nhà dễ thực hiện

Vật Phẩm Phong Thủy – Chuỗi Cửa Hàng Phong Thủy NỔI TIẾNG [12]

Khi xác định tám hướng của ngôi nhà, trước hết cần có bản vẽ của ngôi nhà đó. Việc định hướng này không chỉ áp dụng cho ngôi nhà mà còn cho cao ốc, khu mua sắm, cả một vùng, hoặc một căn phòng nhỏ.

Vào thời xa xưa, một ngôi nhà định hướng đúng là nhà có núi hỗ trợ phía sau và phía trước đối diện với sông. Tags: hướng nhà, hướng nhà tốt, hướng nhà xấu, xác định hướng nhà

Vật Phẩm Phong Thủy - Chuỗi Cửa Hàng Phong Thủy NỔI TIẾNG
Vật Phẩm Phong Thủy – Chuỗi Cửa Hàng Phong Thủy NỔI TIẾNG

Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất theo phong thủy [13]

Cụ thể cách xác định hướng nhà bằng la bàn được thông qua các bước như sau: Trong phong thủy xem hướng nhà, cách xác định hướng tốt của một ngôi nhà phụ thuộc vào hướng nước chảy ở mặt trước của ngôi nhà. – Bước 4: Đặt la bàn tại vị trí tâm nhà sao cho dọc chi đỏ của la bàn hướng thẳng ra trước nhà.

Cần xác định tâm nhà chính xác để không bị sai sót về hướng điểm, phân cung của nhà. Nếu hướng nhà đã được định sẵn, ưu tiên xác định hướng dựa trên các yêu tố phong thủy khác

Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất theo phong thủy

Cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ chính xác nhất [14]

Xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng và bản vẽ là một trong những cách xác định nhà đất của đa số khách hàng và nhà đầu tư hiện nay. Nhà đất sẽ nằm khá sát nhau và có nhiều hình dạng khác biệt, điều này sẽ gây khó dễ đối với người xác định hướng. Tùy thuộc vào độ (có thể sử dụng thước đo độ) để xác định hướng nhà đất chính xác nhất.

Hình vẽ nhà đất trên sổ đỏ thường sẽ khá rõ ràng và dễ nhìn, dễ xác định hướng hơn rất nhiều so với nhà đất ở trên bản vẽ hoặc sơ đồ phân lô. – Bước 2: Bạn để ý phía trên góc phải của số hồng luôn có 1 mũi tên để chỉ phương hướng của bản vẽ được ký hiệu chữ B(Bắc) là hướng chỉ thẳng lên trên từ đó các bạn có thể xác định được hướng nhà của mình chính xác.

Cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ chính xác nhất
Cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ chính xác nhất

5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn [15]

Ngay cả khi không có la bàn, những mẹo tự xác định phương hướng dưới đây của Homedy cũng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định nhanh chóng hướng nhà, hướng di chuyển.

5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn
5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết nhất [16]

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mọi người trong việc xác định hướng nhà. Đầu tiên trước khi xác định hướng nhà thì phải xác định hướng nước chảy ở phía trước, kể cả nước mặt hay nước ngầm. Bài viết trên đã hướng dẫn cho mọi người cách xác định hướng nhà và hướng cửa theo phong thủy.

Ngoài ra, còn có một số cách xác định hướng nhà như sau: Vì vậy, cách xác định hướng nhà cũng sẽ có sự khác ở mỗi vùng miền.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết nhất
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chi tiết nhất

Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn [17]

Bằng việc áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ biết cách xác định hướng nhà của mình bằng la bàn một cách chính xác mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn
Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ TRÊN SỔ HỒNG [18]

Để xác định hướng nhà cho phù hợp cần có những nguyên tắc chung của nó. Tùy điều kiện ở mỗi vùng địa hình khác nhau để xác định hướng nhà.

Bạn có thể xác định hướng của lô đất nhà bạn dựa trên sơ đồ phân lô.

HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ TRÊN SỔ HỒNG
HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ TRÊN SỔ HỒNG

Cách hóa giải hướng nhà phạm TUYỆT MỆNH bạn NHẤT ĐỊNH phải biết [19]

Cách hóa giải hướng nhà phạm TUYỆT MỆNH bạn NHẤT ĐỊNH phải biết

Cách hóa giải hướng nhà phạm TUYỆT MỆNH bạn NHẤT ĐỊNH phải biết
Cách hóa giải hướng nhà phạm TUYỆT MỆNH bạn NHẤT ĐỊNH phải biết

4 cách xác định cung và hướng nhà [20]

Xác định cung và hướng nhà sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bố trí các không gian sinh hoạt và đồ dùng nội thất sao cho phù hợp với đặc điểm phong thủy của ngôi nhà. Thí dụ như trong hình vẻ trên đây thì cửa chính của căn nhà nằm trên vị trí Ðông – Chấn của căn nhà nhưng cửa nhà lại hướng về phía Ðông ở góc 106 độ so với hướng Bắc từ trường.

Sau khi tìm được trung tâm căn nhà, bạn đặt La bàn vào đúng chỗ đó, từ đó sẽ xác định được hướng chính Bắc tại 0 độ.Từ trung tâm căn nhà, các cung sẽ bị giới hạn như sau đây:

4 cách xác định cung và hướng nhà
4 cách xác định cung và hướng nhà

Cách xác định hướng nhà đại cát, không cần thầy phong thủy vẫn chuẩn không cần chỉnh [21]

Trong trường hợp, miếng đất nhà bạn đã có sẵn hướng xác định, hãy dựa vào những yếu tố sau đây để lựa chọn được hướng nhà phù hợp: Từ đó, đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ và có thể song song hoặc chạy theo đường Thủy Khẩu. Cùng tham khảo những thông tin về cách xác định hướng nhà dưới đây để tự tin xây nhà đại cát, đại lợi.

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách xác định hướng nhà, bạn nắm vững nguyên tắc xác định theo các điều kiện có trước như: Để có thể cân nhắc hướng xây dựng nhà, bạn cần xác định được hướng nước chảy phía trước (nước mặt và nước ngầm) thông qua thế đất của nhà.

Cách xác định hướng nhà đại cát, không cần thầy phong thủy vẫn chuẩn không cần chỉnh
Cách xác định hướng nhà đại cát, không cần thầy phong thủy vẫn chuẩn không cần chỉnh

Xác định hướng nhà và hướng cửa bằng cách xem la bàn [22]

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách xem la bàn để xác định hướng nhà và hướng cửa.

Xác định hướng nhà và hướng cửa bằng cách xem la bàn
Xác định hướng nhà và hướng cửa bằng cách xem la bàn

Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ chuẩn xác nhất [23]

Những hướng nhà tốt cho người tuổi Đinh Tỵ đó là: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y) Bởi hướng nhà quyết định ngôi nhà có giúp cho gia chủ có được cuộc sống hạnh phúc và thành công hay không? – Hướng nhà tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên) và Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

– Hướng nhà tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí) và Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y) Những hướng nhà tốt cho người tuổi Ất Tỵ đó là: Tây Nam(Sinh Khí); Tây (Diên Niên);Tây Bắc(Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ chuẩn xác nhất
Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ chuẩn xác nhất

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc [24]

Xác định hướng nhà, hướng đất ở là một trong những khâu không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta, và cũng có khá nhiều sách viết hướng dẫn cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau cho nên việc xác định hướng nào tốt và hướng nào thu hút tài lộc sẽ làm khó cho gia chủ . Laban là một trong những công cụ cực kỳ phổ biến bởi nó không chỉ là công cụ sử dụng cho những người đi biển đánh bắt xa bờ để biết đường trở về mà nó còn giúp chúng ta xác định được các hướng xây nhà , hướng đất hay hướng cửa nhà .

Hiện nay việc xây dựng nhà cửa là một cái quan trọng nhưng việc quan trọng hơn hết vẫn là cách xác định hướng nhà , hướng cửa . Với cách xác định hướng nhà , hướng cửa tốt xấu ở trên hi vọng mọi người có thể dựa vào để xác định cho nhà mình và thay đổi hướng nào cho tốt và giúp cho gia chủ thu hút tài lộc và phát triển đường công danh tốt nhất nhé.

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc
Cách xác định hướng nhà, hướng cửa tốt xấu gia chủ nên đọc

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy [25]

Trong phong thủy, để xác định hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh, chúng ta có thể sử dụng đến la bàn, nói rõ hơn chính là la bàn phong thủy (còn gọi là la kinh phong thủy). Việc sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng, có nhiều cách để xác định nhưng chính xác nhất là việc sử dụng la bàn. La bàn phong thủy được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái…để định hướng tốt và xấu, hợp tuổi mệnh của gia chủ.

Cách xác định hướng nhà bằng cách sử dụng la bàn phong thủy theo tuổi mệnh Để xác định hướng nhà, anh chị cần phải biết cách cầm đúng cách.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy
Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Cách xác định hướng nhà tốt xấu theo phong thủy [26]

Nếu gặp hướng nhà xấu thì gia chủ có thể xếp đặt, xoay trở vị trí để khắc phục.

Cách xác định hướng nhà tốt xấu theo phong thủy
Cách xác định hướng nhà tốt xấu theo phong thủy

La bàn phong thủy và cách xem hướng nhà chính xác [27]

La bàn có thể định hướng nhà giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. Xét theo phong thủy để xác định chính xác mộ phần, phương vị nhà cửa, vị trí phòng là cát hay hung có khá nhiều cách. Khi xem vị cửa thì chọn kích thước cửa chính quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn phải dựa vào tâm của nhà, hướng nhà.

Việc dùng la bàn để xác định hướng nhà ở, cửa hàng, văn phòng làm việc, không gian bố trí nhà cửa là rất cần thiết. Muốn xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy cần căn cứ vào can chi, nguyên lý ngũ hành, bát quái, khí tiết để xác định hướng tốt xấu với tuổi và mệnh.

La bàn phong thủy và cách xem hướng nhà chính xác
La bàn phong thủy và cách xem hướng nhà chính xác

Tây tứ trạch là gì? Cách xác định hướng nhà tây tứ trạch [28]

Tây tứ trạch là gì? Cách xác định hướng nhà tây tứ trạch Câu hỏi: Tây tứ trạch là gì? Cách xác định hướng nhà tây tứ trạch như thế nào? Là những vướng mắc của rất nhiều người.

Trong trường hợp các bạn cần sự trợ giúp liên quan đến xác định hướng nhà, thiết kế nội thất hay thiết kế kiến trúc công trình,… thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

Tây tứ trạch là gì? Cách xác định hướng nhà tây tứ trạch
Tây tứ trạch là gì? Cách xác định hướng nhà tây tứ trạch

Hướng dẫn sử dụng la bàn xác định hướng nhà [29]

Xem phong thủy nhà ở cho thấy, một ngôi nhà có vận khí dồi dào, đem lại tài vận, bình an thịnh vượng cho gia chủ không chỉ bị quyết định bởi thế đất đẹp, phù hợp với cung mệnh của gia chủ mà việc chọn được hướng nhà đẹp cũng rất quan trọng. Và để xác định đúng hướng, tìm được hướng cát cho ngôi nhà của bạn thì la bàn là sự lựa chọn tốt nhất.

Còn phái Phi Tinh quan niệm rằng cổng là nơi đón nhận đường khí vào nhà, vì vậy để xác định hướng nhà thì la bàn sẽ đặt tại tâm điểm cổng.

Hướng dẫn sử dụng la bàn xác định hướng nhà
Hướng dẫn sử dụng la bàn xác định hướng nhà

Cách xác định hướng nhà, chung cư hợp tuổi đơn giản và cách hóa giải [30]

Mời bạn tham khảo theo bảng sau: CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI Với nhà mặt đất, chúng ta dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà chung cư, đừng quên những lưu ý về cách xem hướng nhà mà BdsNgoiSao gợi ý dưới đây.

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó. Cách xác định hướng nhà dựa vào tuổi mệnh chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp.

Cách xác định hướng nhà, chung cư hợp tuổi đơn giản và cách hóa giải
Cách xác định hướng nhà, chung cư hợp tuổi đơn giản và cách hóa giải

Tranh luận hướng nhà và hướng cửa. Đâu là các xác định chuẩn [31]

Đơn giản hơn về hướng nhà ta có thể xác định như sau Hiện nay có nhiều quan điểm đưa ra về hướng nhà và hướng cửa và các cách xác định chúng. Hướng nhà được xác định dựa theo các điều kiện có trước là:

Tuy nhiên, các Hướng nhà nêu trên chỉ mang tính tổng quát, Hướng nhà cụ thể phải căn cứ vào thế thực của miếng đất xây nhà mà quyết định. Việc xác định hướng nhà cũng cần phải căn cứ xem cửa nào là cửa đi lại nhiều nhất trong nhà (cửa chính).

Tranh luận hướng nhà và hướng cửa. Đâu là các xác định chuẩn
Tranh luận hướng nhà và hướng cửa. Đâu là các xác định chuẩn

Phương vị là gì? Ý nghĩa phương vị trong phong thủy [32]

Trên thực tế cho thấy rằng, việc xác định phương vị trong cuộc sống thực sự cần thiết và yêu cầu người đo phải phân biệt rõ ràng được hướng và phương vị. Ví dụ điển hình như trong xây dựng nhà cửa và vị trí tọa lạc của mảnh đất, việc yêu cầu về hướng nhà theo vector vuông góc đối với cửa chính, mặt bếp, hay đầu giường ngủ, … là những việc hết sức quan trọng.

Từ đó thấy rõ rằng trong ngôi nhà gồm có 8 phương vị ứng lần lượt với 8 cung được tính theo chiều kim đồng hồ từ Bắc: cung Quan Lộc ( hướng Bắc), cung Học vấn (hướng Đông Bắc), cung Tài lộc ( hướng Đông Nam), cung Địa Vị ( hướng Nam), cung Tình duyên ( hướng Tây Nam), cung Tử tức ( hướng Tây), cung Quý Nhân ( hướng Tây Bắc), phía giữa các cung là Trung cung ( là cung nằm tại giữa nhà ở). Khi trong ngôi nhà, gia chủ xác định được chính xác từng phương vị thì không khó để đưa ra quyết định bố trí và sắp xếp vật dụng gia đình cũng như vật phẩm phong thủy thích hợp trong nhà để tặng tài lộc, vận khí.

Phương vị là gì? Ý nghĩa phương vị trong phong thủy
Phương vị là gì? Ý nghĩa phương vị trong phong thủy

Chuyên gia phong thủy mách cách xác định hướng nhà chuẩn [33]

Từ những dữ liệu phân tích trên, nói một cách đơn giản, cách xác định hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền của nhà, hay còn gọi là cửa chính. Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất hiện nay chính là dựa trên tuổi của người làm nhà, cộng với điều kiện thực tế có trước của công trình như: Theo như kinh nghiệm dân gian, lấy yếu tố khí hậu để xác định hướng nhà thì thường có câu làm nhà hướng Nam, để căn nhà có thể đón được gió mát vào mùa hè, đón được luồng khí ấm áp và ánh sáng vào mùa đông.

Sự khác biệt này được giải thích là do phương vị tổng quan, khi xem xét một căn nhà, ngoài hướng còn phải xem phương vị bên trong, bên ngoài, trước, sau, trái, phải. Những điều kiện cụ thể này sẽ được đặt trong tổng thể điều kiện khí hậu Việt Nam, để xác định được hướng nhà cho chuẩn và chính xác.

Chuyên gia phong thủy mách cách xác định hướng nhà chuẩn
Chuyên gia phong thủy mách cách xác định hướng nhà chuẩn

Hướng nhà là gì? Cách xác định hướng nhà theo tuổi [34]

Những hướng này ngôi nhà sẽ có nguồn gió mát, ánh sáng ổn định, tránh được gió lạnh khi mùa đông đến. Theo đó bạn hãy dựa vào cung mệnh xác định tại bảng tra tuổi hợp hướng ngôi nhà sau đây để chọn hướng. Vì thế khi xem hướng nhà bạn nên hết sức chú ý phương vị sao cho căn nhà nhìn về hướng tốt.

Xác định hướng nhà bằng la bàn là phương án lựa chọn hoàn hảo đối với những người không chuyên. Hướng dẫn chi tiết cách xác định hướng nhà theo tuổi đúng chuẩn

Hướng nhà là gì? Cách xác định hướng nhà theo tuổi
Hướng nhà là gì? Cách xác định hướng nhà theo tuổi

[Hướng Dẫn] Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy [35]

Không chỉ riêng đối với những gia đình đang có nhu cầu chuyển dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà hợp với tuổi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng nhà đất, hướng bàn làm việc, hướng xuất hành, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc,…

[Hướng Dẫn] Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy
[Hướng Dẫn] Cách xác định hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy CHUẨN XÁC [36]

Vậy cách xác định hướng nhà bằng la bàn đúng cách như thế nào? Mời quý vị độc giả hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy CHUẨN XÁC
Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy CHUẨN XÁC

Hướng dẫn cách dùng la bàn phong thủy chính xác nhất năm 2023 [37]

Đối với việc xác định hướng cửa (hướng mở cửa), cách xác định tương tự như hướng nhà nhưng sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó. La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Kế tiếp bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng rồi đối chiếu với la bàn phong thủy chỉ vào chữ gì để tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát.

Việc dùng la bàn xác định hướng nhà ở, cửa hàng, không gian bố trí nhà cửa, văn phòng làm việc… là rất cần thiết có thể giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. Cách đặt la bàn bát quái phong thủy xác định hướng nhà chính xác

Hướng dẫn cách dùng la bàn phong thủy chính xác nhất năm 2023
Hướng dẫn cách dùng la bàn phong thủy chính xác nhất năm 2023

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://reti.vn/blog/xac-dinh-huong-nha-cua-phong-thuy/
 2. https://shac.vn/xac-dinh-huong-nha-dung-cach-theo-phong-thuy-va-nhung-nguyen-tac-phai-nho
 3. https://vietnamnet.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-huong-cua-theo-phong-thuy-338260.html
 4. https://imuabanbds.vn/phong-thuy/cach-xac-dinh-huong-nha-36328.html
 5. https://happynest.vn/chuyen-nha/201/cach-xac-dinh-huong-nha-theo-la-ban-giup-ban-sap-dat-do-dac-de-dang
 6. https://katahome.com/4-tieu-chi-cach-xem-huong-nha-_-cach-xac-dinh-huong-xay-nha-quan-trong/
 7. https://shac.vn/day-moi-la-cach-xac-dinh-huong-nha-chuan-nhat-cho-gia-chu
 8. https://tubepthongminh.com/tu-van-cach-xac-dinh-huong-nha-va-huong-cua-the-nao-cho-chuan/
 9. https://congtythietkenhadep.vn/huong-nha-la-gi
 10. https://austdoorhanoi.vn/cach-xem-huong-nha
 11. https://reatimes.vn/phong-thuy-huong-nha-huong-dan-cach-do-va-xac-dinh-huong-nha-de-thuc-hien-35384.html
 12. https://vatphamphongthuy.com.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-15251.html
 13. https://quindoor.vn/cach-xac-dinh-huong-nha/
 14. https://www.tapdoantrananh.com.vn/tin-tong-hop/cach-xem-huong-nha-tren-so-do-so-hong-ban-ve-chinh-xac-nhat
 15. https://homedy.com/news/5-cach-xac-dinh-huong-dong-tay-nam-bac-khong-can-dung-la-ban-ne5152
 16. https://www.phuongtruongan.vn/cach-xac-dinh-huong-nha-theo-phong-thuy-chi-tiet-nhat-ar1122
 17. https://blog.rever.vn/meta_author/cach-xac-dinh-chinh-xac-huong-nha-bang-la-ban
 18. https://chungcunhagiare.com/huong-dan-ban-cach-xem-huong-nha-tren-so-hong/
 19. https://dailydongtam.com/cach-hoa-giai-huong-nha-pham-tuyet-menh.html
 20. https://giadinh.suckhoedoisong.vn/news-2010041911232109.htm
 21. https://eva.vn/nha-dep/cach-xac-dinh-huong-nha-dai-cat-khong-can-thay-phong-thuy-van-chuan-khong-can-chinh-c169a408403.html
 22. https://www.congtykimoanh.vn/cach-xem-la-ban-ar1076
 23. https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/cach-xem-huong-nha-hop-tuoi-gia-chu-chuan-xac-nhat-3674.html
 24. https://legoland.com.vn/cach-xac-dinh-huong-nha.html
 25. https://blog.homenext.vn/phong-thuy-bat-dong-san/cach-xac-dinh-huong-nha-bang-la-ban-phong-thuy
 26. https://charmington.org/cach-xac-dinh-huong-nha-tot-xau-theo-phong-thuy.html
 27. https://www.vatlieuxaydungvn.net/la-ban-phong-thuy
 28. https://hoikientruc.com/phong-thuy-nha-o/tay-tu-trach-la-gi-cach-xac-dinh-huong-nha-tay-tu-trach
 29. https://vansu.net/huong-dan-su-dung-la-ban-xac-dinh-huong-nha
 30. https://bdsngoisao.com/cach-xac-dinh-huong-nha-chung-cu-hop-tuoi-don-gian/
 31. https://noithatlongthanh.vn/chi-tiet/tranh-luan-huong-nha-va-huong-cua-dau-la-cac-xac-dinh-chuan
 32. https://phongthuymayman.vn/phuong-vi-la-gi-y-nghia-phuong-vi-trong-phong-thuy.html
 33. https://wedo.vn/chuyen-gia-phong-thuy-mach-cach-xac-dinh-huong-nha-chuan/
 34. https://realplus.com.vn/vi/news/Kien-thuc/huong-nha-la-gi-155.html
 35. https://dichvudonnha.vn/huong-dan-cach-xac-dinh-huong-nha-hop-tuoi-don-gian
 36. https://phongthuyvuong.com/kien-thuc/la-ban-phong-thuy-va-cach-xac-dinh-huong-nha-bang-la-ban
 37. https://www.invert.vn/huong-dan-cach-dung-la-ban-phong-thuy-chinh-xac-nhat-ar2259

Xem các nội dung mới nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *