Tổng hợp 31+ dịch quẻ bói hay nhất

Khám phá bài viết dịch quẻ bói với nội dung hay nhất.

Học kinh dịch: Cách gieo quẻ bằng 3 đồng xu _ Hướng dẫn lập quẻ kinh dịch dự đoán theo sách Luận quẻ

Học kinh dịch: Cách gieo quẻ bằng 3 đồng xu _ Hướng dẫn lập quẻ kinh dịch dự đoán theo sách Luận quẻ
Học kinh dịch: Cách gieo quẻ bằng 3 đồng xu _ Hướng dẫn lập quẻ kinh dịch dự đoán theo sách Luận quẻ

Giải mã ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch chính xác nhất [1]

Phần mềm lập quẻ kinh dịch online được ra đời với mục đích dự báo tương lai gần, giúp quý bạn có thể biết trước được vận hạn cát hung, đưa ra cách hóa giải điềm xấu, gia tăng điềm lành, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi nhất trong sự nghiệp, kinh doanh, xuất hành, cưới hỏi…. Quẻ Kinh Dịch bao gồm 64 quẻ, có xuất phát từ 8 quẻ Bát Quái, mỗi quẻ có 6 vạch. Phần mềm gieo quẻ kinh dịch lập luận, phân tích quẻ theo nguyên tắc âm dương giao cảm.

Ý nghĩa 64 quẻ kinh dịch có cả tốt và xấu, kèm theo đó là lời khuyên về đạo đức. 64 quẻ Kinh Dịch Bao gồm: (Để xem chi tiết thông tin về từng quẻ là tốt hay xấu với tuổi của bạn thế nào, mời bạn ấn vào tên quẻ)

Giải mã ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch chính xác nhất
Giải mã ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch chính xác nhất

Gieo quẻ dịch số, xem quẻ Kinh Dịch Online chính xác nhất [2]

Xuất phát từ 8 quẻ Bát Quái Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn kết hợp với nhau tạo nên 64 quẻ Kinh Dịch (8 x 8) có tốt có xấu.

Gieo quẻ dịch số, xem quẻ Kinh Dịch Online chính xác nhất
Gieo quẻ dịch số, xem quẻ Kinh Dịch Online chính xác nhất

Tổng hợp 26+ quẻ bói là gì hay nhất [3]

Quẻ kinh dịch là một trong những yếu tố mang tính chất tâm linh, bói toán. Xin xăm bói quẻ là một trò chơi, hoạt động mang tính chất giải trí vào dịp đầu năm, trò chơi này mang tính chất may rủi trong dịp tết, còn tin hay không phụ thuộc vào yếu tố tâm linh của mỗi người. Nếu bạn không phải là người xem quẻ kinh dịch lâu năm thì khó mà có thể nhớ hết ý nghĩa 64 quẻ kinh dịch là gì.

Tùy vào từng loại quẻ bói mà bạn rút được sẽ biểu thị là quẻ tốt hay xấu. Bài viết trên đây là tài liệu dành cho khách hàng tham khảo dựa trên kiến thức phong thủy sim số đẹp, được các chuyên gia tư vấn đã khái quát cho quý vị biết: Bói sim theo kinh dịch là gì? Cách lập quẻ dịch cho số điện thoại chính xác nhất.

Tổng hợp 26+ quẻ bói là gì hay nhất
Tổng hợp 26+ quẻ bói là gì hay nhất

Giải Nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch [4]

Quẻ Trạch Địa Tụy, đồ hình :::||: còn gọi là quẻ Tụy (萃 cui4), là quẻ thứ 45 của Kinh Dịch. Quẻ Sơn Thủy Mông đồ hình 1::::1: quẻ Sơn Thủy Mông còn gọi là quẻ Mông (蒙 mèng), là quẻ thứ 04 trong Kinh Dịch. Quẻ Thuần Cấn, đồ hình ::|::| còn gọi là quẻ Cấn (艮 gen4), là quẻ thứ 52 của Kinh Dịch.

Quẻ Phong Địa Quan, đồ hình ::::|| còn gọi là quẻ Quan (觀 guan1), là quẻ thứ 20 trong Kinh Dịch. Quẻ Thủy Lôi Truân đồ hình :|:::| quẻ Thủy Lôi Truân còn gọi là quẻ Truân (屯 chún) là quẻ số 03 trong Kinh Dịch.

Giải Nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch
Giải Nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch

Tổng hợp 32+ bói quẻ dịch hay nhất [5]

Gieo quẻ là phương pháp dựa trên luật cảm-ứng, việc bói muốn thành công phải có lễ nghi và thành khẩn. Quẻ kinh dịch là gì? Cách gieo và luận quẻ kinh dịch chính xác nhất [5] Người gieo quẻ dịch nên giữ cả 3 đồng xu, luôn nghĩ về chuyện mà mình muốn hiểu rõ hơn, nhìn rõ hơn.

Nhiều người hay thắc mắc hỏi: Vậy phần mềm an quẻ dịch lục hào ở đâu? – Phép bói đồng xu được cho là do nhà nghiên cứu Dịch lý nổi tiếng Kinh Phòng thời Tây Hán đề xướng Những người bói toán thường vịn vào đây để chống chế cho những lời giải đoán sai lạc tối tăm của họ: Vì người xem bói không thành khẩn nên quẻ bói không linh nghiệm. Sau khi lập được một quẻ Dịch, bước tiếp theo là chúng ta cần an quẻ lục hào để tính toán.

Tổng hợp 32+ bói quẻ dịch hay nhất
Tổng hợp 32+ bói quẻ dịch hay nhất

Quẻ Dịch và ý nghĩa của những thuật ngữ cần biết [6]

Quẻ Dịch được xem là một trong những khía cạnh mang tính chất tâm linh, bói toán, xin lộc cho con người. Quẻ Dịch gồm 64 lá, được kết hợp từ 8 thẻ Bát Quái Càn, Chấn, Ly, Tốn, Đoài, Khảm, Cấn, Khôn (8 x 8) mà ra. Cách gieo quẻ này không dựa vào tướng mạo, ngày tháng năm sinh mà dựa vào bói dịch số.

Gieo Quẻ Dịch là một trong những phương pháp xin lộc thánh để tiên đoán kết quả thành hay bại của mọi việc sắp tới trong tương lai. Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề liên quan đến Quẻ Dịch.

Quẻ Dịch và ý nghĩa của những thuật ngữ cần biết
Quẻ Dịch và ý nghĩa của những thuật ngữ cần biết

Xem bói Kinh dịch 64 quẻ ✅ Chuẩn [7]

– Với Học sinh, sinh viên: Gieo quẻ Kinh dịch nhằm cầu học hành, thi cử tốt mong tương lai tươi sáng. Bói Quẻ kinh dịch là trong những phương pháp mang tính bói toán, dự đoán tương lai dựa trên những nguyên lý từ Kinh dịch. Lưu ý : Để việc gieo quẻ Kinh dịch (Dịch số) linh nghiệm quý bạn chỉ nên xem 1 lần/ngày.

Gieo quẻ Kinh dịch thường được xem vào đầu năm là phổ biến nhất hoặc là ngày mùng 1 đầu tháng. – Có rất nhiều loại xin xăm khác như Xin xăm Khổng Minh, Gieo quẻ Quan Âm, Xin xăm Quan Thánh, Bói bài…

Xem bói Kinh dịch 64 quẻ ✅ Chuẩn
Xem bói Kinh dịch 64 quẻ ✅ Chuẩn

Quẻ kinh dịch là gì? Cách gieo và luận quẻ kinh dịch chính xác nhất [8]

Gieo quẻ kinh dịch là phương pháp được sử dụng rộng rãi, giúp tiên đoán kết quả thành – bại của việc sắp tới sẽ làm hoặc dự đoán hung – cát của thời gian sắp tới. Vậy quẻ kinh dịch là gì, làm sao để gieo và luận giải quẻ kinh dịch. Việc gieo quẻ kinh dịch giúp luận đoán được thời vận hung cát, tiên đoán hôn nhân, xuất hành, kinh doanh trong tương lai gần, từ đó dựa vào kết quả để hành sự.

Khi gieo quẻ dịch, bạn cần tĩnh tâm suy nghĩ, tập trung vào câu hỏi của mình. Để gieo quẻ dịch bằng 3 đồng xu cổ, bạn cần chuẩn bị những đồ vật dưới đây:

Quẻ kinh dịch là gì? Cách gieo và luận quẻ kinh dịch chính xác nhất
Quẻ kinh dịch là gì? Cách gieo và luận quẻ kinh dịch chính xác nhất

Tổng hợp 31+ dịch quẻ bói mới nhất [9]

Hướng dẫn đăng bài hỏi quẻ Dịch – Quy định về nội dung bài đăng dành cho các bạn tham gia group facebook https://www.facebook.com/groups/433808936972562/ Xin mượn lời quẻ Sơn Thủy Mông là 1 quẻ nhắc đến chuyện bói toán trong Kinh Dịch: “蒙: 亨, 匪我求童蒙, 童蒙求我. Sau khi bạn đã có được quẻ dịch thì hãy đưa đến người luận quẻ để được giải thích về mặt ý nghĩa, dựa trên từng câu hỏi của từng người mà đưa ra được nguyên nhân và kết quả khác nhau, sau đó tìm ra một cách thức tốt nhất để giải quyết vấn đề, cách luận quẻ Kinh Dịch này sẽ đưa đến dữ liệu chính xác hơn cho con người trong quá trình giải quyết vấn đề. Người ta thường xem quẻ để xin câu trả lời từ Kinh Dịch.

Môn bói toán này, gần đây không những người Á Châu tin tưởng mà cả người Âu Châu, Mỹ Châu cũng tìm mua sách kinh Dịch bằng Anh ngữ và Pháp ngữ để sưu tra Đạo lý trong Kinh Dịch và còn dùng để bói toán nữa. Quẻ tốt trong Kinh Dịch, hay còn gọi là quẻ Cát trong Kinh Dịch bạn đã biết chưa? Đây là quan niệm xem bói Dịch mà có 34 quẻ Tốt trong Kinh Dịch.

Tổng hợp 31+ dịch quẻ bói mới nhất
Tổng hợp 31+ dịch quẻ bói mới nhất

Hướng dẫn đăng bài gieo quẻ hỏi việc [10]

Hướng dẫn đăng bài hỏi quẻ Dịch – Quy định về nội dung bài đăng dành cho các bạn tham gia group facebook https://www.facebook.com/groups/433808936972562/ Xin mượn lời quẻ Sơn Thủy Mông là 1 quẻ nhắc đến chuyện bói toán trong Kinh Dịch: “蒙: 亨, 匪我求童蒙, 童蒙求我.

Nếu bạn đã tự gieo cho mình 1 quẻ dịch bằng 3 đồng xu, thì an kết quả gieo được tại đây

Hướng dẫn đăng bài gieo quẻ hỏi việc
Hướng dẫn đăng bài gieo quẻ hỏi việc

dự đoán vận mệnh trong tương lai [11]

Quẻ dịch là một phương pháp dựa theo hình ảnh khi gieo quẻ để tiên đoán những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai không cần biết ngày giờ sinh. 64 quẻ kinh dịch trên chính là vận mệnh ứng chiếu sự cát hung của vạn vật trong cuộc sống. 8 quẻ này kết hợp với nhau tạo nên 64 quẻ kinh dịch bao gồm cả tốt, cả xấu.

Gieo quẻ dịch số là một hình thức xem bói, giúp tiên đoán các chuyện xảy ra trong tương lai. Để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, tốt lành thì mỗi chúng ta hãy tu nhân, tích đức, sống thật thà lương thiện và thành tâm khi bói quẻ kinh dịch.

dự đoán vận mệnh trong tương lai
dự đoán vận mệnh trong tương lai

Giải nghĩa lời hào và lời quẻ Thủy Phong Tỉnh (quẻ số 48) trong xem bói dịch [12]

Website số 1 về Phong thủy – Xem bói – Xem ngày – Kinh dịch – Tâm linh Bài viết “Giải nghĩa lời hào và lời quẻ Thủy Phong Tỉnh (quẻ số 48) trong xem bói dịch” gồm các phần chính sau đây:

Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Giải nghĩa lời hào và lời quẻ Thủy Phong Tỉnh (quẻ số 48) trong xem bói dịch
Giải nghĩa lời hào và lời quẻ Thủy Phong Tỉnh (quẻ số 48) trong xem bói dịch

Gieo xu lập quẻ [13]

Phương pháp lấy quẻ bằng ba đồng xu được cho là do nhà nghiên cứu Dịch lý nổi tiếng Kinh Phòng thời Tây Hán đề xướng. Tuy nhiên, để gieo được một quẻ Dịch đúng bạn cần có một sự chuẩn bị tốt về cả thể chất và tinh thần, cũng như nắm vững các thao tác.

Không khó để lập một quẻ Dịch cho mình, cũng không khó để bạn tìm một vài gợi ý cho lời giải, các gợi ý dù trừu tượng nhưng cũng giống như một câu đố dân gian, sâu chuỗi các sự kiện sẽ khiến chúng ta thấy những lời giải thú vị. Dịch lý còn nhiều bí ẩn, mỗi lần quẻ đúng lại khiến chúng ta cảm thấy khó hiểu và kỳ diệu.

Gieo xu lập quẻ
Gieo xu lập quẻ

Top 18+ các loại quẻ bói mới nhất [14]

18 quẻ bói Quan Thánh bói tất tần tật về mọi sự năm 2023 – mang lại mọi điều may mắn cho các ước nguyện năm mới. Hướng dẫn lập và giải đoán quẻ hỗ trong chiêm bói dịch [4] Chia sẻ bài viết các loại quẻ bói với nội dung hay nhất.

Dịp cuối năm, xin quẻ bói để đoán được vận mệnh năm sau như thế nào, người ta thường đến thăm viếng các ngôi đền, chùa. Bói sim kinh dịch có 3 điều nhất thiết phải biết để cải biến cuộc đời [15]

Top 18+ các loại quẻ bói mới nhất
Top 18+ các loại quẻ bói mới nhất

Dùng Kinh Dịch xem số nhà quẻ Thiên Phong Cấu [15]

Xem bói biển số nhà bằng Kinh Dịch – ứng nghiệm không ngờ đến

Dùng Kinh Dịch xem số nhà quẻ Thiên Phong Cấu
Dùng Kinh Dịch xem số nhà quẻ Thiên Phong Cấu

Xem kinh dịch theo ngày, tháng, năm sinh có được không? [16]

Gieo quẻ dịch theo giờ động tâm là phương pháp luận đoán sự việc sắp xảy ra trong tương lai gần, xem việc đó hung hay cát, thành hay bại dựa vào ngày, giờ, tháng, năm gieo quẻ theo lịch âm. Ngoài ra còn có phương pháp gieo quẻ kinh dịch khác như gieo quẻ dịch bằng cỏ thi, bằng seri tiền… Đối chiếu với bảng tên 64 quẻ kinh dịch thì được tên quẻ là Thiên Thủy Tụng.

Để biết bạn đã gieo được quẻ nào, bạn cần căn cứ vào bảng 64 quẻ kép kinh dịch ở trên. Việc gieo quẻ kinh dịch giúp luận đoán được thời vận hung cát, tiên đoán hôn nhân, xuất hành, kinh doanh trong tương lai gần, từ đó dựa vào kết quả để hành sự.

Xem kinh dịch theo ngày, tháng, năm sinh có được không?
Xem kinh dịch theo ngày, tháng, năm sinh có được không?

Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 32 Lôi Phong Hằng trong chiêm cát hung bói dịch [17]

Website số 1 về Phong thủy – Xem bói – Xem ngày – Kinh dịch – Tâm linh Tổng quan về quẻ dịch số 32 trong 64 quẻ Kinh dịch – Quẻ Lôi Phong Hằng là một trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Chấn (Thuần Chấn, Lôi Địa Dự, Lôi Thủy Giải, Lôi Phong Hằng, Địa Phong Thăng, Thủy Phong Tỉnh, Trạch Phong Đại Quá, Trạch Lôi Tùy) nên có các đặc trưng sau: có số cung Lạc Thư là 3, đại biểu phương Chính Đông, ngũ hành Mộc, thời gian ứng với mùa xuân. Bài viết “Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 32 Lôi Phong Hằng trong chiêm cát hung bói dịch” gồm các phần chính sau đây:

Độc giả tìm hiểu sâu hơn ở bài viết “Luận giải về tượng nhóm quẻ Chấn và ý nghĩa trong dự đoán bói dịch”. Để biết số điện thoại của bạn gieo được quẻ nào, có hợp tuổi, hợp phong thủy với bạn hay không? hãy kiểm tra ngay với công cụ xem bói sim số 1 hiện nay được lập bởi chuyên gia phong thủy của chúng tôi ở bên dưới.

Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 32 Lôi Phong Hằng trong chiêm cát hung bói dịch
Ý nghĩa lời hào và lời quẻ số 32 Lôi Phong Hằng trong chiêm cát hung bói dịch

Xem quẻ kinh dịch Online chính xác [18]

Bạn đọc có thể thấy có cả dịch vụ gieo quẻ kinh dịch online vì các thầy cũng tham gia nhiều trên các diễn đàn hay hội nhóm. Cách gieo quẻ kinh dịch này dựa trên một đĩa xăm hay một bó thẻ. Ví dụ: Khi rút quẻ kinh dịch hỏi về việc lãnh đạo nhân dân của một tỉnh mà được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân thì tượng quẻ cho thấy bên trên là trời bên dưới là lửa, lửa chiếu rực trời là thành tựu mỹ mãn nhưng cần phải thuận theo tiếng nói đại chúng dưới quyền, đồng nhân tức là đồng lòng, thì mới giữ được kết quả.

Gieo quẻ Kinh dịch – Xem quẻ kinh dịch hội Online chính xác nhất Sau khi lập quẻ dịch bằng công cụ gieo quẻ kinh dịch hội thì nên gửi quẻ đó cho các thầy để luận giải.

Xem quẻ kinh dịch Online chính xác
Xem quẻ kinh dịch Online chính xác

Cách gieo quẻ Kinh dịch lục hào bằng đồng xu [19]

Vậy Kinh dịch là gì? làm sao để gieo được một quẻ Kinh dịch lục hào.

Cách gieo quẻ Kinh dịch lục hào bằng đồng xu
Cách gieo quẻ Kinh dịch lục hào bằng đồng xu

Cách lập ra một Quẻ Dịch [20]

Liên quan tới Kinh Dịch thì nổi bật là Quẻ Dịch, trong đó việc lập và giải được quẻ dịch là kiến thức cơ bản cần nắm vững.

Cách lập ra một Quẻ Dịch
Cách lập ra một Quẻ Dịch

Bói quẻ dịch dự đoán sự việc [21]

– Khi chưa chắc chắn với quyết định của mình hay chưa tìm được hướng giải quyết thì có thể xin quẻ dịch. Người gieo quẻ dịch nên giữ cả 3 đồng xu, luôn nghĩ về chuyện mà mình muốn hiểu rõ hơn, nhìn rõ hơn. – Ghép 8 quẻ đơn là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài vào với nhau để hình thành 1 trong 64 quẻ dịch và luận ý nghĩa quẻ.

Để Thuận tiện hơn cho việc xin quẻ dịch, Thăng Long Đạo Quán có đưa ra công cụ xin quẻ Online, quý anh chị chỉ cần ấn vào nút “Gieo quẻ’’ và chờ 30 giây là có quẻ. Bốc quẻ dịch được cho là có nguồn gốc từ thời vua Phục Hy (Trung Hoa), cách đây khoảng 5000 năm.

Bói quẻ dịch dự đoán sự việc
Bói quẻ dịch dự đoán sự việc

Hướng Dẫn Bói Sim Phong Thủy Theo Kinh Dịch Từ A – Z [22]

Khi bạn đã nắm được quẻ dịch thông dụng, chúng ta đi vào chủ đề chính là cách lập quẻ dịch số điện thoại. Quẻ Địa Thủy Sư đồ hình :|:::: quẻ Địa Thủy Sư còn gọi là quẻ Sư 師 (shí), là quẻ số 07 trong Kinh Dịch. Quẻ Trạch Thiên Quải, đồ hình |||||: còn gọi là quẻ Quải (夬 guai4), là quẻ thứ 43 trong Kinh Dịch.

Quẻ Trạch Địa Tụy, đồ hình :::||: còn gọi là quẻ Tụy (萃 cui4), là quẻ thứ 45 của Kinh Dịch. Quẻ Sơn Thủy Mông đồ hình 1::::1: quẻ Sơn Thủy Mông còn gọi là quẻ Mông (蒙 mèng), là quẻ thứ 04 trong Kinh Dịch.

Hướng Dẫn Bói Sim Phong Thủy Theo Kinh Dịch Từ A - Z
Hướng Dẫn Bói Sim Phong Thủy Theo Kinh Dịch Từ A – Z

Gieo quẻ kinh dịch linh ứng chính xác – Tử Vi Số Mệnh [23]

Các biểu tượng của Kinh Dịch là nằm trong tập hợp của 64 tổ hợp của các đường trừu tượng gọi là quẻ (卦 guà). Mỗi khi cần bói Dịch họ đặt Kinh Dịch trên bàn thờ cho quay mặt về hướng Nam như hướng ngồi của Hoàng đế, rồi lạy bái cầu xin. 1.5 – Kinh Dịch có phải dùng để bói mệnh, xem phong thủy?

Khi quẻ được gieo bằng một trong những phương thức của bói toán bằng Kinh Dịch thì mỗi một đường (hào) có thể là tĩnh hoặc động. Ban đầu, Kinh Dịch được coi là một hệ thống để bói toán, nhưng sau đó được phát triển dần lên bởi các nhà triết học Trung Hoa.

Gieo quẻ kinh dịch linh ứng chính xác - Tử Vi Số Mệnh
Gieo quẻ kinh dịch linh ứng chính xác – Tử Vi Số Mệnh

3 chú ý quan trọng để gieo quẻ dịch được linh ứng cho kết quả chính xác nhất [24]

Ngày nay đa số người giải quẻ chỉ hiểu được Tượng của quẻ Dịch mà không hiểu rõ đạo lý thâm ảo trong Kinh Dịch. Người xin quẻ để bói phải cảm (tức là thành khẩn) thì thần minh (Dịch) mới ứng (đáp ứng, trả lời). Bài viết “3 chú ý quan trọng để gieo quẻ dịch được linh ứng cho kết quả chính xác nhất” gồm các phần chính sau đây:

Việc bói dịch muốn thành công phải có lễ nghi và thành khẩn. Bói dịch là để dự đoán cái sắp xảy ra, tức tìm những quẻ chưa sinh.

3 chú ý quan trọng để gieo quẻ dịch được linh ứng cho kết quả chính xác nhất
3 chú ý quan trọng để gieo quẻ dịch được linh ứng cho kết quả chính xác nhất

Những Quẻ Tốt Trong Kinh Dịch [25]

Quẻ tốt trong Kinh Dịch, hay còn gọi là quẻ Cát trong Kinh Dịch bạn đã biết chưa? Đây là quan niệm xem bói Dịch mà có 34 quẻ Tốt trong Kinh Dịch.

ĐOẠN ĐẦU HỌC DỊCH XEM THẤY ĐÚNG ĐÚNGRồi cứ cầu được quẻ Kiền, Ký Tế, Đại Hữu… Tiếc là cái hứng thú đó làm họ dừng chân ở phần Bói Dịch.

Những Quẻ Tốt Trong Kinh Dịch
Những Quẻ Tốt Trong Kinh Dịch

Các phương pháp gieo quẻ kinh dịch thường được sử dụng [26]

Muốn dự đoán quẻ chúng ta phải gieo quẻ dịch, việc lập và gieo quẻ dịch rất dễ giàng và có nhiều phương pháp gieo quẻ dịch khác nhau, như lập quẻ bằng ngày giờ (tứ trụ) lập quẻ bằng các giở các trang sách, lập quẻ bằng cách gieo 3 đồng xu, hoặc lập quẻ theo tượng,…Hôm nay phong thủy Nhất Tâm xin nêu ra 3 phương pháp gieo quẻ dịch thường dùng trong thực tế, cũng như tìm hiểu các khái niệm các hào động, hào biến là gì trong quẻ dịch. Nếu các bạn có tìm hiểu qua ebook Mai Hoa dịch số – Thiệu Khang Tiết chắc đã rất quen với cách lập quẻ dịch bằng tứ trụ tức: Ngày, giờ, tháng, năm để lập quẻ dịch.

Lấy ví dụ về cách gieo quẻ kinh dịch, giả sử ta có 3 đồng xu có 2 mặt sấp ngược, và khi gieo quẻ ta được các trường hợp như sau: Trên đây là 3 phương pháp gieo quẻ dịch thường hay sử dụng, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì đừng quên để lại bình luận cuối bài viết cho phong thủy Nhất Tâm nhé.

Các phương pháp gieo quẻ kinh dịch thường được sử dụng
Các phương pháp gieo quẻ kinh dịch thường được sử dụng

Một giả thuyết về sự hình thành của quẻ sáu hào [27]

Sáu nhóm biên bản bói toán trong sáu lần xếp trên một mảnh phúc giáp trông rất giống một hình quẻ gồm có sáu hào. Trương Thiện Văn, trong phần lời bạt của Tự Điển Chu Dịch, cũng nhấn mạnh rằng “Chu Dịch nguồn gốc là tượng số, rồi phát triển thành Nghĩa lý”, nhưng trong mục từ “Chu Dịch” lại viết: “Nghiên cứu kỹ nội dung của Kinh và Truyện của Chu Dịch ta thấy, mặc dù Chu Dịch được sử dụng nhiều vào bói toán, nhưng thực chất trong đó chứa đựng ý nghĩa triết học cực kỳ thâm thúy”. Phùng Hữu Lan nhận định: “Lúc đầu Kinh Dịch được soạn ra với mục đích bói toán, nhưng về sau, thậm chí cả khi không dùng để bói toán, ý nghĩa của lời giải đoán các quẻ và vạch, tiếp tục được mọi người trích dẫn khi cần lập luận để ủng hộ một luận điểm nào đó.” Trần Vĩnh Tiệp (Wing – tsit Tran) nói rõ hơn: “Kinh Dịch phát dẫn từ thực hành bói toán.

Hai học giả Ngô Tạ Diệu và Ngô Nghĩa Phương viết: “Người đương thời ứng dụng Chu Dịch, đại khái là không ngoài việc quan sát các điềm triệu để suy luận, đoán việc hên xui, và dẫn lời bàn quẻ (quái từ và hào từ) để làm chứng cho những biến cố có thể xảy ra”. Trong điển tịch thời Tiên Tần, chẳng hạn hai tác phẩm điển hình nổi tiếng là Tả Truyện và Quốc Ngữ, có chép việc trong thời kỳ Xuân Thu người sử dụng sách Chu Dịch và việc bói là rất nhiều: trong Tả Truyện có 19 lần nhắc đến việc này, trong Quốc Ngữ 3 lần.

Một giả thuyết về sự hình thành của quẻ sáu hào
Một giả thuyết về sự hình thành của quẻ sáu hào

Mai rùa gieo quẻ dịch -ngũ nhạc quán [28]

Những người bói toán thường vin vào đây để chống chế cho những lời giải đoán sai lạc tối tăm của họ: Vì người xem bói không thành khẩn nên quẻ bói không linh nghiệm. John Blofeld, trong quyển I Ching (The ancient Chinese Book of Divination) của ông, đã tóm tắt cách bói trong 11 điều, trong đó có 4 điều về nghi thức sau khi ông dành trọn hai chương nói về bói Dịch.

Các nhà nghiên cứu Kinh Dịch trình bày hơi khác nhau về nghi thức bói nhưng đại khái đều nhấn mạnh đến sự thành khẩn.

Mai rùa gieo quẻ dịch -ngũ nhạc quán
Mai rùa gieo quẻ dịch -ngũ nhạc quán

Bói Dịch (Gieo quẻ hỏi việc) – Lê Quang Tiềm [29]

Môn bói toán này, gần đây không những người Á Châu tin tưởng mà cả người Âu Châu, Mỹ Châu cũng tìm mua sách kinh Dịch bằng Anh ngữ và Pháp ngữ để sưu tra Đạo lý trong Kinh Dịch và còn dùng để bói toán nữa.

Bói Dịch (Gieo quẻ hỏi việc) – Lê Quang Tiềm
Bói Dịch (Gieo quẻ hỏi việc) – Lê Quang Tiềm

Cách tính quẻ Kinh Dịch số điện thoại để tránh bị lừa đảo [30]

Trong phương pháp bói Mai Hoa Dịch Số có ứng dụng quẻ Hỗ, còn đối với phương pháp Kinh Dịch Lục Hào thì không dùng quẻ Hỗ. Có nhiều hình thức lập quẻ dịch khác nhau, tùy vào mục đích cũng như hoàn cảnh chiêm, mà người bốc dịch sẽ lấy quẻ theo các hình thức khác. Bói sim số điện thoại là một hình thức bói dựa theo tượng số để quy ra quẻ dịch.

Như vậy là chúng ta đã biết về cách tính quẻ dịch số điện thoại. Sau khi biết các phương pháp lập quẻ dịch thông dụng, chúng ta đi vào chủ đề chính là cách lập quẻ dịch số điện thoại.

Cách tính quẻ Kinh Dịch số điện thoại để tránh bị lừa đảo
Cách tính quẻ Kinh Dịch số điện thoại để tránh bị lừa đảo

Đầu Năm Bói Quẻ (Gồm 64 Quẻ Á Rập linh ứng như thần) [31]

Đầu Năm Bói Quẻ (Gồm 64 Quẻ Á Rập linh ứng như thần) – Linh Cơ Tử

Đầu Năm Bói Quẻ (Gồm 64 Quẻ Á Rập linh ứng như thần)
Đầu Năm Bói Quẻ (Gồm 64 Quẻ Á Rập linh ứng như thần)

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://www.linkedin.com/pulse/y-nghia-que-kinh-dich-thuat-phong-thuy
 2. https://xemboisim.vn/gieo-que-dich-so.html
 3. https://damri.edu.vn/que-boi-la-gi/
 4. https://ikinhnghiem.com/giai-nghia-64-que-kinh-dich/
 5. https://damri.edu.vn/boi-que-dich/
 6. https://kimtuthap.vn/que-dich-va-y-nghia-cua-nhung-thuat-ngu-can-biet/
 7. https://huyenso.com/gieo-que-kinh-dich-pc42.html
 8. https://thanglongdaoquan.vn/que-kinh-dich-la-gi-cach-gieo-va-luan-que-kinh-dich-chinh-xac-nhat/
 9. https://damri.edu.vn/dich-que-boi/
 10. https://bocdich.com/huong-dan-dang-bai-gieo-que-hoi-viec/
 11. https://kimtuthap.vn/gieo-que-dich-du-doan-van-menh-trong-tuong-lai/
 12. https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/y-nghia-loi-hao-va-loi-que-thuy-phong-tinh-375.html
 13. https://tuancaopro.com/gieo-xu-lap-que/
 14. https://damri.edu.vn/cac-loai-que-boi/
 15. https://simkinhdich.com/blog/xem-so-nha-bang-kinh-dich
 16. https://thanglongdaoquan.vn/huong-dan-xem-kinh-dich-theo-ngay-thang-nam-sinh/
 17. https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/kinh-dich/y-nghia-loi-hao-va-loi-que-loi-phong-hang-392.html
 18. https://phongthuynguyenhoang.com/gieo-que-kinh-dich/
 19. https://hocvienlyso.org/cach-gieo-que-kinh-dich-luc-hao-bang-dong-xu.html
 20. https://kimtuthap.vn/cach-lap-ra-mot-que-dich/
 21. https://thanglongdaoquan.vn/xin-que-dich-doan-su-viec/
 22. https://chosim24h.com/kinh-dich.html
 23. https://tuvisomenh.com.vn/gieo-que-kinh-dich.html
 24. https://xemvm.com/kien-thuc-phong-thuy/mai-hoa-dich-so/cach-gieo-que-kinh-dich-duoc-linh-ung-342.html
 25. https://vothanhnha.com/nhung-que-tot-trong-kinh-dich.html
 26. https://phongthuynhattam.com/cac-phuong-phap-gieo-que-kinh-dich/
 27. https://hocvienlyso.org/mot-gia-thuyet-ve-su-hinh-thanh-cua-que-sau-hao.html
 28. https://dailaquan.com.vn/mai-rua-gieo-que-dich
 29. https://www.tusachcuaban.net/product/boi-dich-le-quang-tiem/
 30. https://simkinhdich.com/blog/lap-que-dich-so-dien-thoai
 31. https://sachhuyenhoc.info/san-pham/dau-nam-boi-que-gom-64-que-a-rap-linh-ung-nhu-than-linh-co-tu-2/

Xem các nội dung hay nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *