Tổng hợp 29+ cổng nhà nên mở hướng nào mới nhất

Chia sẻ bài viết cổng nhà nên mở hướng nào với nội dung hay nhất.

Hướng Dẫn MỞ CỔNG – Khai Môn Đúng Phong Thủy Tránh SAI PHẠM | Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021

Hướng Dẫn MỞ CỔNG – Khai Môn Đúng Phong Thủy Tránh SAI PHẠM | Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021
Hướng Dẫn MỞ CỔNG – Khai Môn Đúng Phong Thủy Tránh SAI PHẠM | Phong Thủy Làm Nhà Năm 2021

Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất – Kiến Trúc 999 [1]

Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà? Bạn đã từng thắc mắc về việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp phong thủy? Nên làm cửa cổng mở ra hay mở vào mới có phong thủy cổng nhà tốt? Chúng tôi chia sẻ đến bạn như sau:

Nếu cổng nhà bạn mở hướng vào trong, bạn hóa giải bằng cách treo gương trên tường để không gian rộng thêm. Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất – Kiến Trúc 999
Phong thủy cổng nhà, cách bố trí cổng vào nhà đúng nhất – Kiến Trúc 999

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt? [2]

Có không ít các thắc mắc về việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt? Trong bài viết hôm nay, từ kinh nghiệm xây nhà trọn gói, thiết kế biệt thự và thiết kế nhà ống cùng các công trình cao tầng, chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ đến bạn các nội dung về vấn đề này.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt?

PHONG THỦY CỔNG NHÀ VÀ BỐ TRÍ CỔNG VÀO NHÀ CHUẨN NHẤT [3]

Bạn đã từng thắc mắc về việc cổng nhà bắt buộc mở ra hay mở vào để hợp phong thủy? Nên khiến cho cửa cổng mở ra hay mở vào mới sở hữu phong thủy cổng nhà tốt? Chúng tôi chia sẻ tới bạn như sau:

PHONG THỦY CỔNG NHÀ VÀ BỐ TRÍ CỔNG VÀO NHÀ CHUẨN NHẤT
PHONG THỦY CỔNG NHÀ VÀ BỐ TRÍ CỔNG VÀO NHÀ CHUẨN NHẤT

Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng mang lại tài lộc [4]

Khi bạn xây nhà, có rất nhiều việc cần làm bên trong ngôi nhà như trang trí phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ,… Việc xem phong thuỷ các phần bên ngoài cũng không kém phần quan trọng như vị trí đặt cổng nhà ra sau? Cách xác định hướng cổng chính như thế nào và cả những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam. Vậy nên căn cứ vào ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà như sau:

Không nên mở cổng nhà phong thủy hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với với gia chủ mệnh Thổ. Có nhiều gia chủ xem cổng nhà thắc mắc nên thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào.

Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng mang lại tài lộc
Phong thủy cổng nhà: Kích thước, màu sắc và hướng cổng mang lại tài lộc

Xây cổng nhà theo phong thủy: Kích thước, hướng cổng,… đem lại tài lộc [5]

Không nên mở cổng nhà phong thủy hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với với gia chủ mệnh Thổ. Có nhiều gia chủ xem cổng nhà thắc mắc nên thiết kế cổng nhà nên mở ra hay mở vào. Người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà phong thủy về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Mộc không nên mở cổng về hướng Tây và Tây Bắc, hai hướng này không tốt cho gia đình. Vậy nên căn cứ vào ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà như sau:

Xây cổng nhà theo phong thủy: Kích thước, hướng cổng,... đem lại tài lộc
Xây cổng nhà theo phong thủy: Kích thước, hướng cổng,… đem lại tài lộc

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết » Thông tin Dự án [6]

– Gia chủ mệnh Kim nên mở cổng chính theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì cả 2 hướng này đều thuộc hành Thổ tương sinh với Kim; tránh mở cổng hướng Nam (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim. Cụ thể, nếu địa thế trước nhà bằng phẳng thì nên mở cổng ở giữa. – Gia chủ mệnh Thủy nên mở cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc vì 2 hướng này thuộc hành Kim tương sinh với Thủy; tránh mở cổng hướng Tây Nam, Đông Bắc (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy.

Nếu như đường đi trước cổng ở phía bên phải dài hơn đường bên trái (so với nhà) thì bên phải được coi là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi nên gia chủ cần mở cổng chính ở bên trái thuận thế “Thanh Long nghênh thủy” để thu hút vận khí tốt vào nhà. – Gia chủ mệnh Mộc nên mở cổng chính theo hướng Bắc vì đây là hướng thuộc hành Thủy, tương sinh cho hành Mộc; cần tránh mở cổng hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim) bởi Kim khắc Mộc.

Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết » Thông tin Dự án
Phong thuỷ Cổng Chính và những điều bạn nên biết » Thông tin Dự án

Hướng cổng theo thế nhà [7]

Nếu bên trái nhà thấp, bên phải cao, tức dòng nước chảy từ bên Bạch Hổ sang Thanh Long thì nên mở cổng bên Thanh Long – bên trái. Nhà hướng Nam mở cổng hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc thì cát. Nếu mở cổng phía Bắc (nhà hướng Nam) thì càng hung vì là hướng Huyền Vũ.

Nếu bên trái nhà cao, bên phải nhà thấp tức dong nước chảy từ bên Thanh Long sang bên Bạch Hổ thì nên mở cổng bên Bạch Hổ – bên phải để đón dòng khí vào. Dù mở cổng toàn bộ mặt tiền, hướng đi vẫn nên đặt ở bên trái.

Hướng cổng theo thế nhà
Hướng cổng theo thế nhà

Những lưu ý khi xây cổng nhà gia chủ nên biết [8]

Ngoài ra, trước cổng nhà không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

– Với những lưu ý khi xây cổng nhà thì nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt. – Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Những lưu ý khi xây cổng nhà gia chủ nên biết
Những lưu ý khi xây cổng nhà gia chủ nên biết

Cách xác định hướng cổng chính như thế nào?【Kiến trúc-GoodHouse】 [9]

Vậy xác định hướng cổng như nào cho đúng dựa trên những yếu tố nào để chúng ta căn cứ chọn cho ngôi nhà mình vị trí tốt nhất? Sau đây bạn và Good house sẽ đi tìm hiểu những yếu tố để chọn được vị trí cũng nhưng hướng cổng chính tốt nhất vào ngôi nhà bạn nhé.

Cách xác định hướng cổng chính như thế nào?【Kiến trúc-GoodHouse】
Cách xác định hướng cổng chính như thế nào?【Kiến trúc-GoodHouse】

[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? [10]

Hy vọng những thông tin về câu hỏi cổng nhà nên mở ra hay mở vào trên đây của chúng tôi, sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức mới, áp dụng thực tế cho ngôi nhà của gia đình. Hướng đặt cổng thường được căn cứ theo hướng nhà, mà hướng nhà thường được đặt theo mệnh của gia chủ, do đó việc mở hướng cổng căn cứ theo mệnh ngũ hành hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tránh đặt cổng nhà hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, Theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên sẽ không tốt.

– 4 Xác định hướng cổng nhà mở ra ngoài theo mệnh ngũ hành Gia chủ mệnh Thủy: nên chọn cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim.

[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?
[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

CỔNG NHÀ NÊN MỞ RA HAY MỞ VÀO THÌ HỢP PHONG THỦY? [11]

Có ba hướng tốt để cổng được mở ra là hướng Nam, Đông, Đông Nam, song việc xác định hướng cổng nên căn cứ vào Mệnh của mỗi người qua năm sinh.

CỔNG NHÀ NÊN MỞ RA HAY MỞ VÀO THÌ HỢP PHONG THỦY?
CỔNG NHÀ NÊN MỞ RA HAY MỞ VÀO THÌ HỢP PHONG THỦY?

Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc [12]

Ngược lại, người mệnh Mộc không nên mở cổng, xây cổng về hướng Tây và Tây Bắc, hai hướng này không tốt cho gia đình. Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà? Vì vậy, khi mở cửa chính mà muốn cổng nhà đẹp theo phong thủy, hãy kiểm tra xem có nguồn nước ở gần đó không (ví dụ: sông, kênh, rạch, mương, …), nếu có thì xác định rằng đó là hướng cửa phải xây.

Nên đặt cổng chính của căn nhà theo phong thủy là hướng Đông hoặc Đông Nam. Nên chọn hướng cổng nhà hợp theo phong thủy là hướng Bắc vì với hướng này có tính tương sinh cho mệnh Mộc.

Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc
Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì sẽ tốt hơn cho gia chủ? [13]

Chính vì vậy, khi xây dựng nhiều người thường băn khoăn không biết để cổng nhà nên mở ra hay mở vào cho hợp phong thủy? Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy cùng Trần Đức Phú BDS theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm ra câu trả lời nhé. – 1 Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy?

Tuy nhiên, dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để mở nhằm tránh tạp khí. Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của Trần Đức Phú BDS về việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì sẽ tốt hơn cho gia chủ?
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì sẽ tốt hơn cho gia chủ?

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ [14]

Nếu bạn đang phân vân không biết nên xây cổng nhà thế nào cho hợp phong thủy và giúp mang lại nhiều tài lộc thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ
Làm cổng nhà đúng phong thủy giúp đón nhiều tài lộc cho gia chủ

Cách xem hướng cổng nhà theo tuổi và hợp phong thủy [15]

– Hướng mở cổng nhà theo tuổi: mở cổng nhà ra ngoài sẽ giúp ngôi nhà của bạn hút vượng khí đi vào bên trong, sẽ không thất thoát tiền bạc và mang nhiều điều tốt lành đến cho gia chủ. Nên mở cổng nhà theo hướng đón ánh nắng mặt trời vào nhà nhiều nhất. – Mở cổng nhà về hướng Bắc vì hướng này tương sinh cho Mộc.

Cổng chính là vị trí tiếp cận đầu tiên vào nhà nên cổng chính phải ở vị trí có hướng gió chủ đạo, tức là gió vào nhà nhiều nhất. Vậy xem hướng cổng nhà theo tuổi như nào sẽ mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình?

Cách xem hướng cổng nhà theo tuổi và hợp phong thủy
Cách xem hướng cổng nhà theo tuổi và hợp phong thủy

Cách bố trí cổng nhà đẹp đúng phong thủy bạn nên biết [16]

– Mở cổng nhà theo tuổi nên dẫn khí vào nhà theo đừng uốn lượn hay vòng cung

Cách bố trí cổng nhà đẹp đúng phong thủy bạn nên biết
Cách bố trí cổng nhà đẹp đúng phong thủy bạn nên biết

Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Phong Thủy (CHÍNH XÁC) [17]

– Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cổng nhà theo phong thủy là hướng Bắc. Theo bát trạch (bát quái) hướng cổng nên mở nơi đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài khí và vận may đầu nguồn. Gia chủ không nên chọn cổng nhà hướng Đông bắc và Tây Nam.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam. Gia chủ mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy.

Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Phong Thủy (CHÍNH XÁC)
Cách Chọn Hướng Cổng Nhà Theo Phong Thủy (CHÍNH XÁC)

9 Điều Kiêng kỵ khi xây Cổng nhà Gia chủ cần “NẮM RÕ” ! [18]

– Mệnh Mộc: Xây cổng nhà mở theo hướng của hành Thủy (Hướng Bắc). – Mệnh Thủy: Xây cổng nhà mở theo hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim.

– Mệnh Thổ: Nên xây cổng nhà theo hướng Nam thuộc hành Hỏa. Bên cạnh 2 cách ở trên, cổng nhà còn có thể chọn mở theo hướng bát trạch.

9 Điều Kiêng kỵ khi xây Cổng nhà Gia chủ cần
9 Điều Kiêng kỵ khi xây Cổng nhà Gia chủ cần “NẮM RÕ” !

55+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp Hiện Đại, Đơn Giản Nhất 2022 [19]

– Mệnh chủ là Tây Tứ thì nên mở cổng hướng Tây/Tây Bắc/Tây Nam/Đông Bắc.

55+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp Hiện Đại, Đơn Giản Nhất 2022
55+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp Hiện Đại, Đơn Giản Nhất 2022

Phong thủy cổng nhà theo tuổi: Hướng, màu sắc và kích thước cổng [20]

Tránh đặt cổng nhà cho người mệnh Kim về hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên sẽ không phù hợp với gia chủ, có thể mang lại điềm xui sau này . – Gia chủ mệnh Thổ nên mở cổng hướng Nam: vì hướng này tương sinh với Thổ.

Cách bố trí phong thủy mở cổng nhà theo tuổi như thế nào cho đúng? Cách bố trí phong thủy mở cổng nhà theo tuổi theo đúng cách là: xác định phong thủy cổng nhà theo hướng( theo ngũ hành, bát trạch), lựa chọn chọn cổng có hình dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp và kích thước cổng phong thủy cho ngôi nhà.

Phong thủy cổng nhà theo tuổi: Hướng, màu sắc và kích thước cổng
Phong thủy cổng nhà theo tuổi: Hướng, màu sắc và kích thước cổng

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? (GIẢI ĐÁP BILICO) [21]

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào là câu hỏi của rất nhiều gia chủ mỗi khi có ý định làm cổng nhà. Với quan niệm cửa cổng là nơi giao thoa của những luồng khí trong và ngoài nhà, cho nên việc mở cổng có vai trò kích thích luồng khí. ▶ Câu trả lời chính xác nhất trong vấn đề nên mở cổng ra hay mở vào đó là nó phụ thuộc vào không gian sống xung quanh ngôi nhà của bạn rộng rãi hay là hạn hẹp.

Trên thực tế thì có những ngôi nhà do hạn chế về không gian hoặc xây dựng sát đường đi lại, thì mở cánh cổng ra sẽ vô tình tạo nên vật chắn, gây ảnh hưởng đến xung quanh. Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc cổng nhà nên mở ra hay mở vào.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? (GIẢI ĐÁP BILICO)
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? (GIẢI ĐÁP BILICO)

Nguyên tắc thiết kế cổng nhà hợp phong thủy giúp đem lại may mắn [22]

Dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương để tránh tạp khí.

Nguyên tắc thiết kế cổng nhà hợp phong thủy giúp đem lại may mắn
Nguyên tắc thiết kế cổng nhà hợp phong thủy giúp đem lại may mắn

PHONG THỦY CỔNG, CỬA NHÀ: KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ THEO TUỔI [23]

Chi tiết kích thước cổng nhà đẹp phù hợp với ngôi nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy thì đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, xem hướng cổng vào nhà theo tuổi, cổng nhà nên đặt bên nào sao cho phù hợp nhất… là những vấn đề gia chủ nên quan tâm, chú trọng. Nếu mở và xem phong thủy cổng nhà tuổi 1975 hoặc xem hướng cổng nhà theo tuổi cho tuổi Quý Mão chẳng hạn, theo Bát Trạch thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Ngoài câu hỏi về hướng mở cổng thì chiều mở cửa nhà theo phong thủy cũng được nhiều người quan tâm, vì không biết cửa chính nhà nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ tốt hơn. Trả lời câu hỏi cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào, các chuyên gia phong thủy tư vấn, tương tự như cổng nhà, gia chủ nên để cửa chính nhà mở ra thay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

PHONG THỦY CỔNG, CỬA NHÀ: KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ THEO TUỔI
PHONG THỦY CỔNG, CỬA NHÀ: KÍCH THƯỚC, HƯỚNG BỐ TRÍ THEO TUỔI

Có nên thiết kế nhà 2 cổng? Nhà xây 2 cổng có tốt cho Phong Thủy? [24]

Nên mở cổng theo hướng Nam, vì hướng này thuộc hành Hỏa (theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ). – Gia chủ mệnh Thủy: Không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy). Nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc (Mộc tương sinh với Hỏa).

– Gia chủ mệnh Thổ: Không nên mở cổng theo hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc với Thổ. Hướng tốt là nên mở cổng hướng Bắc, vì hướng này thuộc hành Thủy (Thủy tương sinh với Mộc).

Có nên thiết kế nhà 2 cổng? Nhà xây 2 cổng có tốt cho Phong Thủy?
Có nên thiết kế nhà 2 cổng? Nhà xây 2 cổng có tốt cho Phong Thủy?

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu ? PT108018 [25]

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu ? Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. + Nên mở cổng theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Nhà có 2 cổng tốt hay xấu ? Bạn cần tính toán để chọn ra hướng và vị trí mở cổng vừa phù hợp kiến trúc vừa đảm bảo được tính phong thủy và nhu cầu sử dụng cho gia đình.

Theo phong thủy xây nhà có 2 cổng tốt hay xấu ? Có nên mở 2 cổng hay không Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa chính của nhà.

Nhà có 2 cổng tốt hay xấu ? PT108018
Nhà có 2 cổng tốt hay xấu ? PT108018

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào sẽ hợp với phong thủy gia chủ [26]

Cửa cổng nên xây dựng và mở ra theo hướng Nam, Đông và Đông Nam là lựa chọn tốt nhất. Trước khi xây dựng nhà ở, nhiều gia chủ không biết cổng nhà nên mở ra hay mở vào và cách thiết kế như thế nào mới phù hợp. Những giải đáp thắc mắc về câu hỏi cổng nhà nên mở ra hay mở vào đã giúp gia chủ có thêm kiến thức mới.

Theo phong thủy thì cổng nhà nên mở ra hay mở sẽ phù hợp? Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Theo các chuyên gia về phong thủy, cửa cổng nhà mở ra phía ngoài sẽ giúp thu vượng khí tốt hơn, mang đến may mắn, tốt lành, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, ngược lại cánh cửa mở vào phía bên trong nhà sẽ không tốt và có thể khiến tiền bạc của gia chủ dễ bị thất thoát, gia đình lục đục.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào sẽ hợp với phong thủy gia chủ
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào sẽ hợp với phong thủy gia chủ

Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi [27]

Chi tiết kích thước cổng nhà đẹp phù hợp với ngôi nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy thì đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, xem hướng cổng vào nhà theo tuổi, cổng nhà nên đặt bên nào sao cho phù hợp nhất… là những vấn đề gia chủ nên quan tâm, chú trọng. Nếu mở và xem phong thủy cổng nhà tuổi 1975 hoặc xem hướng cổng nhà theo tuổi cho tuổi Quý Mão chẳng hạn, theo Bát Trạch thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Như vậy bạn đã biết rõ phong thủy cổng, cửa nhà, hướng cổng và cửa ra vào như thế nào mới đúng, cửa cổng nên mở vào trong hay ra ngoài, cửa cổng rộng bao nhiêu và xem tuổi làm cổng cụ thể trong bài.

Trả lời câu hỏi cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào, các chuyên gia phong thủy tư vấn, tương tự như cổng nhà, gia chủ nên để cửa chính nhà mở ra thay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình. Ngoài câu hỏi về hướng mở cổng thì chiều mở cửa nhà theo phong thủy cũng được nhiều người quan tâm, vì không biết cửa chính nhà nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ tốt hơn.

Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi
Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi

Thiết kế cổng nhà mở ra hay mở vào là tốt nhất? [28]

Còn nếu gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh nên mở cổng tương ứng với bốn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. Tuy nhiên, dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh tạp khí. Nếu gia chủ thuốc Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng tương ứng với các hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông hoặc Đông Nam.

Hoặc tốt nhất là nên thiết kế cổng theo dạng kéo trượt hoặc gập mở để tránh phạm phải lỗi phong thủy cổng nhà mở vào trong. Bên cạnh vấn đề cổng nhà nên mở ra hay mở vào, khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy gia chủ còn cần lưu ý rất nhiều vấn đề khác.

Thiết kế cổng nhà mở ra hay mở vào là tốt nhất?
Thiết kế cổng nhà mở ra hay mở vào là tốt nhất?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp với phong thủy [29]

Nếu không biết lựa chọn kiểu cổng nào cho phù hợp, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế và xây dựng nhà đẹp để được tư vấn và hỗ trợ. Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì theo những phân tích trên, bạn nên bố trí cổng nhà mở vào để đón nhận những điều tốt lành. – Nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên đặt cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim, tương sinh với Thủy.

Nếu nhà của bạn có nhiều cổng thì bạn không nên bố trí hết tất cả cổng là cùng 1 hướng. Hướng nhà được đặt theo mệnh của gia chủ nên việc bố trí cổng mở ra hay mở vào căn cứ theo mệnh ngũ hành cũng rất phổ biến hiện nay.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp với phong thủy
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào để hợp với phong thủy

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://kientruc999.vn/phong-thuy/phong-thuy-cong-nha/
 2. https://shac.vn/cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao-thi-phong-thuy-tot
 3. https://xaydungminhphuong.com/phong-thuy-cong-nha/
 4. https://taxitaisaigon.vn/bai-viet-chi-tiet/phong-thuy-cong-nha-808
 5. https://dichvudonnha.vn/phong-thuy-cong-nha-mang-lai-tai-loc
 6. https://thongtinduan.com/kien-thuc/phong-thuy/1140-tong-quan-ve-phong-thuy-cong-chinh.html
 7. https://lichngaytot.com/phong-thuy-mat-tien/huong-cong-theo-the-nha-560-180703.html
 8. https://viphouse.vn/nhung-luu-y-khi-xay-cong-nha-gia-chu-nen-biet
 9. https://www.goodhouse.vn/cach-xac-dinh-huong-cong-chinh/
 10. https://wedo.vn/phong-thuy-cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao/
 11. https://luxegroup.vn/cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao-thi-hop-phong-thuy/
 12. https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
 13. https://tranducphu.com/cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao/
 14. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/lam-cong-nha-dung-phong-thuy-giup-don-nhieu-tai-loc-cho-gia-chu-1417445
 15. https://youhomes.vn/cong-dong/diem-tin/cach-xem-huong-cong-nha-theo-tuoi-va-hop-phong-thuy-4753.html
 16. https://tqmcorp.com/cach-bo-tri-cong-nha.html
 17. https://hangraolytam.com/blog/cach-chon-huong-cong-nha-theo-phong-thuy
 18. https://kientructayho.vn/dieu-kieng-ky-khi-xay-cong-nha/
 19. https://nhaphodongnai.com/xay-cong-nha-don-gian-ma-dep-1653755323/
 20. https://chuyennha24h.net/phong-thuy-cong-nha
 21. https://hangraodep.vn/blog/cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao/
 22. https://kientrucvietas.com/nguyen-tac-thiet-ke-cong-nha-hop-phong-thuy-giup-dem-lai-may-man
 23. https://ecosmartdoor.vn/phong-thuy-kich-thuoc-huong-cua-nha/
 24. https://cuacongcaocap.vn/tin-tuc/nha-co-2-cong-tot-hay-xau.html
 25. https://angcovat.vn/phong-thuy-nha-o/1206-nha-co-2-cong-tot-hay-xau-pt108018.html
 26. https://thietbicuasinhtai.vn/tin-tuc/230/cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao-se-hop-voi-phong-thuy-gia-chu.html
 27. https://ancu.me/phong-thuy/phong-thuy-cong-cua-nha-kich-thuoc-huong-bo-tri-theo-tuoi.html
 28. https://nhadatvui.vn/tin-tuc/thiet-ke-cong-nha-mo-ra-hay-mo-vao-la-tot-nhat-/498.html
 29. https://noithatdiemnhan.vn/cong-nha-nen-mo-ra-hay-mo-vao

Xem các nội dung hay nhất tại Phong thủy do website thxombang.edu.vn biên soạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *