A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Xóm Bằng làm tốt công tác vận động học sinh đến trường sau kì nghỉ tết Nguyên Đán 2022.

Dự kiến trước tình tình thực tế học sinh địa phương vùng đồng bào dân tộc Raglay thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc hàng năm sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán tỉ lệ học sinh vắng học khá cao. Vì vậy Ngay trong tuần cuối của tháng 01/2022 nhà trường đã triễn khai các giải pháp vận động học sinh ra lớp.

                 Tuần cuối của tháng 01/2022 (tuần giáp tết Nguyên đán) BGH nhà trường đã tổ chức họp triển khai trong đội ngũ của đơn vị về những nội dung cơ bản trước, trong và sau tết, trong đó chú trọng công tác xây dựng kế hoạch tổ chức đón học sinh đi học trở lại sau dịp tết. Đơn vị đã yêu cầu đội ngũ dự báo những trường hợp có nguy cơ bỏ học sau tết, sàng lọc lập danh sách; chuẩn bị các phương án khi địa phương ở mức an toàn, khi địa phương ở mức nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát.v.v.

                Từng giáo viên nắm chắc thông tin của học sinh ( nhà ở, số điện thoại) khi tết xong, ngày đầu tiên đi học trở lại ( 07/02/2022) số học sinh của trường nghỉ học khá cao 63 em ( 341/404) chiếm tỉ lệ 15,6%; trước thực trạng trên, nhà trường đã chỉ đạo quyết liệt thông báo trên loa của trường, một mặt giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng giáo viên địa phương trực tiếp đến nhà vận động.

Các trường hợp học sinh mà giáo viên chưa thể vận động được Trường chủ động lập danh sách báo cáo chính quyền địa phương ( Đảng uỷ, UBND xã Bắc Sơn), phối hợp với đoàn TN, phụ nữ, mặt trận xã làm công tác vận động.     

Với sự tâm huyết và lòng nhiệt tình của đội ngũ, cộng với việc tổ chức một số hoạt động sau tết gây hứng thú cho học sinh. Sau một tuần, số học sinh của trường đã có mặt đầy đủ 404/404.

Trường chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên tăng cường công tác phụ đạo, kèm cặp cho những học sinh ra lớp muộn bổ sung kiến thức, kỹ năng còn hạn chế trong thời gian vắng học.

Chỉ đạo cho giáo viên thường xuyên thăm hỏi cha mẹ học sinh thông qua điện thoại hoạc trực tiếp đến nhà, khi có tình hình không ổn báo cáo cho nhà trường kịp thời.

Đến nay trường tiểu học Xóm Bằng duy trì sĩ số 100% (404/404).

z3173361436487_04fe2bcc75a15d73f95355383a7b9348.jpg

 


Tác giả: Vân Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết