Hưởng ứng hội thi "Nét đẹp công đoàn tỉnh Ninh Thuận"

1. Thông tin về ảnh:
  • Ảnh 1, ảnh 2, ảnh 3, ảnh 4 : Tập thể thầy cô
  •  trường Tiểu học Xóm Bằng cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid 19.
  • Ảnh 5, ảnh 6, ảnh 7 : Thầy Mang Phước – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3: trong hoạt động vận động học sinh ra lớp.
  1. Thông điệp truyền tải: “Tất cả vì học sinh thân yêu”
  2. Bài viết ngắn về tác phẩm:

“Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai”

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn “Trẻ em là mầm non của đất nước” , “Đất nước có phát triển lớn mạnh hay không là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”. Luôn ghi nhớ lời Bác dặn, tập thể Công đoàn viên trường Tiểu học Xóm Bằng đã duy trì và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tình cảm của mình đối với học sinh thân thương. Trước hết vẫn là tình cảm yêu thương dành cho học sinh, xác định xem các em là con, là cháu của mình, mặc cho hoàn cảnh đầy thử thách như: trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn, 90% gia đình các em thuộc diện nghèo khó, mặt bằng dân trí tương đối thấp… nhưng tất cả Thầy Cô luôn hết sức bảo vệ, dạy dỗ, uốn nắn các em nên người tốt, giúp ích cho xã hội.

Năm học vừa qua, là năm học khó khăn nhân đôi, cũng như nhiều nước khác, đất nước ta cũng bị dịch Covid 19 lây lan, một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm vì độ lây lan và gây chết người chỉ trong vòng vài ngày. Được sự chỉ đạo của các cấp, tập thể Công đoàn nhà trường nghiêm túc thực hiện rất nhanh nhẹn với tinh thần đồng lòng, quyết tâm dập dịch bảo vệ con em chúng ta nên các Thầy, Cô đã ra sức tuyên truyền cũng như làm vệ sinh toàn trường hàng ngày: quét và lâu sạch các bề mặt trong phòng, lâu sạch lang cang, tay vịn, quét sân trường sạch sẽ ngày 2 lần, sáng và trưa đều đặn trong thời gian trong và sau dịch bệnh. Đo thân nhiệt và nhắc nhở các em rửa tay, đeo khẩu trang hàng ngày.

Ảnh 1:  Tập thể Công đoàn trường Tiểu học Xóm Bằng ra quân dập dịch Covid 19

Ảnh 2: Cô Phạm Thị Như Ý – GVCN lớp 1:  rửa sàn phòng học bằng nước xà phòng sát khuẩn

Ảnh 3:  Cô Trương Thị Kim Diệu – GVCNlớp 2:  lâu cửa kính bằng nước sát khuẩn

Ảnh 4: -Thầy Lê Hùng – Hiệu trưởng: đang chỉ đạo công tác đón học sinh quay lại trường sau dịch

-Anh Phạm Văn Vinh – Y tế học đường : đo thân nhiệt và cho học sinh rửa tay nước sát khuẩn

Bên cạnh công tác bảo vệ các em, các Thầy Cô đặc biệt chú tâm công tác dạy dỗ, uốn nắn các em “Vừa hồng, vừa chuyên” như lời Bác dạy, không chỉ học chữ, còn phải học làm người, để làm được điều đó, trước tiên phải vận động, thu hút được các em đến với trường. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, một số em gặp khó khăn khi đến trường như: theo cha mẹ đi làm ăn xa, theo che mẹ đi rẫy, hoặc chăm em… và 1 vài em ham chơi… nhưng dù lý do gì, Thầy Cô sẽ hết sức vận động, giúp các em vượt khó khăn để đến với trường học. Ngoài giờ dạy, các thầy cô sẽ về nhà, nhưng không phải nhà mình mà là nhà các em nghỉ học cách nhật, các em đi học không đều, để vận động, kêu gọi các em, chia sẻ để phụ huynh cùng nhà trường cố gắng cho con em tương lai tốt.

Ảnh 6: Cô Nguyên- GV làm TPT:  đến nhà gặp phụ huynh và học sinh vận động các em ra lớp

Ảnh 6: Thầy Mang Phước – GVCN lớp 3:  phối hợp BQL thôn đến nhà vận động học sinh ra lớp

Trên đây là bài viết ảnh “Nét đẹp thầy cô” năm 2020 trường TH Xóm Bằng.

Bắc Sơn, ngày 06 tháng 01 năm 2021

Người viết bài