A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng hội thi "Nét đẹp công đoàn tỉnh Ninh Thuận"

Nét đẹp Công đoàn và Người lao động tỉnh Ninh Thuận

Tác phẩm: Vào lớp với nụ cười hạnh phúc.

Tác giả: Vũ Thị Vân – Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Xóm Bằng

 

 

 

Sẽ chẳng có ai định nghĩa được hai từ “hạnh phúc”, bởi với mỗi người, mỗi hoàn cảnh thì hạnh phúc lại được hiểu theo một cách khác nhau. Có những người hạnh phúc là được sống trong nhung lụa phú quý. Có những người hạnh phúc đơn giản chỉ là một bữa cơm đủ đầy. Còn chúng tôi hạnh phúc là đem tình yêu thương của mình chia sẻ đến những của học sinh vùng dân tộc thiểu số thôn Xóm Bằng.

Nhận biết được những khó khăn của các em khi đến trường: áp lực học chữ dẫn đến tự ti, mặc cảm, nhút nhát. Trong thời gian qua trường tiểu học Xóm Bằng đã thay đổi để xây dựng những giờ học hạnh phúc, trường học hạnh phúc, học sinh đến trường không phải chỉ để học chữ, mà còn là để sống, vui chơi và phát triển những năng lực phẩm chất tốt đẹp. Ngay từ đầu năm học chúng tôi đã tạo ra hoạt động nhỏ như: đón học sinh vào lớp bằng những cái ôm, cái bắt tay, đập tay, … đã truyền cảm hứng cho học sinh, hoạt động ấy giúp giáo viên và học sinh có cảm giác thoải mái, vui vẻ, hứng thú khi bước vào buổi học. Từ đó, thầy trò hiểu nhau, tôn trọng nhau, tạo điều kiện để học sinh gần gũi, chia sẻ và quan trọng nhất là được phát triển bản thân mình và hạnh phúc khi là chính mình. Thông qua đó thầy và trò cùng tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc, ngày càng yêu mến con người và ngôi trường "Trường tiểu học Xóm Bằng thân yêu".

Tập thể công đoàn chúng tôi bước đầu đã thành công trên con đường xây dựng ngôi trường hạnh phúc và chúng tôi tin tưởng rằng mình sẽ duy trì được điều đó. 

“ Hạnh phúc là nước hoa mà hễ ta đổ cho người khác thì thế nào cũng có được vài giọt cho chính mình.”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết